Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Fitch hạ xếp hạng trái phiếu của Bồ Đào Nha và Hungary

Thứ 6 24/12/2010 07h:12
Fitch hạ xếp hạng trái phiếu của Bồ Đào Nha và Hungary
Việc Fitch hạ xếp hạng trái phiếu của Bồ Đào Nha diễn ra sau khi Bộ Tài chính nước này công bố đã hạ thâm hụt ngân sách trong tháng 11/2010.

Cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch hạ xếp hạng của Bồ Đào Nha, nước này như vậy đón nhận thêm cú sốc khi đang đương đầu với khủng hoảng nợ châu Âu.

Fitch hạ xếp hạng trái phiếu dài hạn của Bồ Đào Nha bởi những lo lắng liên quan đến kế hoạch cắt giảm thâm hụt ngân sách của nước này, triển vọng kinh tế yếu và việc chính phủ Bồ Đào Nha gặp khó khăn đối với các vấn đề tài chính.

Cơ quan xếp hạng tín dụng S&P và Moody trong tháng này cũng đã thể hiện sự lo lắng tương tự khi họ cảnh báo sẽ hạ xếp hạng của Bồ Đào Nha.

Việc Fitch hạ xếp hạng trái phiếu của Bồ Đào Nha diễn ra sau khi Bộ Tài chính nước này công bố đã hạ thâm hụt ngân sách trong tháng 11/2010.

Việc Fitch hạ xếp hạng của Bồ Đào Nha không ảnh hưởng quá nhiều lên trái phiếu chính phủ của Bồ Đào Nha.

Chênh lệch lợi suất giữa trái phiếu chính phủ Bồ Đào Nha và trái phiếu chính phủ Đức lên mức 365 điểm cơ bản, cao hơn 3 điểm cơ bản so với trước khi xếp hạng bị hạ.

Những ngày gần đây, giao dịch trên thị trường trái phiếu châu Âu rất thấp bởi kỳ nghỉ Lễ Giáng sinh đến gần.

Fitch cho biết đã hạ xếp hạng trái phiếu dài hạn của Bồ Đào Nha 1 bậc xuống A+, thấp hơn 4 bậc so với xếp hạng cao nhất.

Fitch đồng thời hạ xếp hạng trái phiếu dài hạn của Hungary xuống BBB-, động thái đưa ra scùng ngày khi chính phủ Hungary thông qua kế hoạch ngân sách năm 2011. Fitch đe dọa tiếp tục hạ xếp hạng của Hungary trừ khi chính phủ nước này công bố kế hoạch cải tổ ngân sách trong trung hạn.

Fitch muốn Bồ Đào Nha giảm thâm hụt ngân sách xuống tương đương 7,3% GDP trong năm 2010 từ mức 9,3% trong năm ngoái tuy nhiên khi biện pháp thắt chặt ngân sách được áp dụng, kinh tế có thể tăng trưởng âm 1% trong năm 2011, chính phủ khó hạ thâm hụt ngân sách xuống 4,6% trong năm 2011.

Ngọc DiệpTheo WSJ
Số lượt xem: 160
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website