Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc tuyên bố kiềm chế lạm phát thành công

Thứ 6 24/06/2011 09h:41
Trung Quốc tuyên bố kiềm chế lạm phát thành công
Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo khẳng định tăng trưởng cung tiền và tín dụng đã trở lại mức bình thường.

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo khẳng định các nỗ lực kiềm chế lạm phát của chính phủ Trung Quốc đã thành công và rằng chỉ số giá tiêu dùng sẽ tăng chậm lại. Đánh giá này tương phản với tính toán của một số chuyên gia ủng hộ việc đưa ra thêm biện pháp kiềm chế lạm phát.

Trong phỏng vấn với Financial Times, ông nói: “Hiện đang có nhiều lo lắng xung quanh việc liệu Trung Quốc có thể kiềm chế được lạm phát và duy trì tốc độ phục hồi kinh tế. Câu trả lời của tôi là có. Chính phủ Trung Quốc đã đặt mục tiêu kiềm chế giá cả tăng nóng lên hàng đầu trong hoạt động điều tiết kinh tế vĩ mô và đưa ra nhiều chính sách trọng điểm. Các biện pháp đã phát huy tác dụng. Mức giá cả nói chung vẫn đang ở trong giới hạn kiểm soát được và dự kiến sẽ giảm nhanh.”

Đã 11 tuần Trung Quốc chưa nâng lãi suất cơ bản, chuỗi thời gian dài nhất tính từ tháng 10/2010. Các chuyên gia dự báo lạm phát sẽ sớm vượt 6% lần đầu tiê

Số lượt xem: 146
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website