Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Đối thoại nâng trần nợ Mỹ đi vào “ngõ cụt”

Thứ 6 24/06/2011 11h:13
Đối thoại nâng trần nợ Mỹ đi vào “ngõ cụt”
Đại diện phe đa số của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã từ chối đàm phán khi Đảng Dân chủ muốn tăng thuế. Thời hạn chót 02/08 đang đến gần.
[if gte mso 10]>

Các cuộc đối thoại về ngân sách nội bộ chính phủ Mỹ gần sụp đổ trong ngày thứ Năm khi ông Eric Cantor, lãnh đạo phe đa số tại Hạ viện, từ bỏ các cuộc đàm phán và các nghị sỹ hàng đầu của Đảng Cộng hòa khẳng định họ sẽ không để Đảng Dân chủ vận động có nguồn thu mới.

Quyết định rời bàn đàm phán của lãnh đạo phe đa số tạ Hạ viện được đưa ra trong tuần được coi như quan trọng bởi thời hạn ngày 02/08/2011 đang gần đến.

Dù nghị sỹ bang Virginia này trước đó từng thể hiện sự lạc quan về khả năng các phiên họp có thể mang lại thỏa thuận nhất định, ông thông báo không tham dự buổi họp vào ngày thứ Năm bởi Đảng Dân chủ tiếp tục vận động tăng thêm nguồn thu thông qua loại bỏ chương trình giảm thuế.

Trong tuyên bố của mình, ông Cantor nói: “Đảng Dân chủ tiếp tục khăng khăng rằng bất kỳ thỏa thuận nào cũng cần đến tăng thuế. Hạ viện không ủng hộ tăng thuế và tôi không tin thời điểm hiện tại tăng thuế là lựa chọn chính sách hợp lý xét đến tình hình kinh tế hiện nay. Bất chấp những tiến triển đã đạt được, vấn đề thuế cần phải được giải quyết trước khi các cuộc đối thoại được khởi động lại.”

Một số thượng nghị sỹ có tiếng nói trong Đảng Cộng hòa đã gây ra thêm áp lực buộc Tổng thống Obama đóng vai trò lớn hơn trong thỏa thuận nâng trần nợ.

Ông McConnell nói: “Tổng thống Obama cần phải lựa chọn giữa mục tiêu thuế cao và sự đồng thuận giữa hai đảng nhằm nâng trần nợ. Ông ấy không thể có cả 2. Nhưng chúng tôi vẫn chờ tiếng nói của ông.”

Nghị sỹ Đảng Dân chủ thể hiện sự thất vọng với quyết đinh của ông Cantor và khẳng định việc tăng nguồn thu thực sự cần được có trong thỏa thuận: “Chúng ta không thể cân bằng được ngân sách chỉ với nguồn thu từ tầng lớp trung lưu. Cả hai đảng cần phải có được sự đồng thuận.”

Ngọc Diệp
Theo NytimesSố lượt xem: 129
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website