Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Hoạt động chính của Google bị điều tra gay gắt chưa từng có

Thứ 6 24/06/2011 12h:50
Hoạt động chính của Google bị điều tra gay gắt chưa từng có
Google bị cáo buộc lạm dụng công cụ tìm kiếm để sắp xếp kết quả tìm kiếm theo hướng có lợi nhất cho hãng.
[if gte mso 10]>

Ủy ban thương mại liên bang Mỹ (FTC) đang chuẩn bị yêu cầu Google hầu tòa. Hiện nay ủy ban đang tiến hành một số cuộc điều tra chống độc quyền với hoạt động kinh doanh của công cụ tìm kiếm trực tuyến của Google.

Đã vài tháng nay, các luật sư của ủy ban đã liên tục thu thập thông tin về hoạt động tìm kiếm của Google cũng như hoạt động kinh doanh của hãng cũng như khả năng liệu Google lập lệnh để các kết quả tìm kiếm cũng như quảng cáo liên quan vi phạm luật chống độc quyền.

FTC sẽ có thể có quyền yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh của Google và các công ty có mối quan hệ làm ăn liên quan. Cuộc điều tra lần này sẽ có quy mô toàn diện và gay gắt nhất từ trước đến này.

Google bị cáo buộc lạm dụng công cụ tìm kiếm để sắp xếp kết quả tìm kiếm theo hướng có lợi nhất cho hãng và hạn chế kết quả tìm kiếm của trang web sử dụng dịch vụ quảng cao của đối thủ cạnh tranh.

Đáng lưu tâm, FTC đang rất quyết tâm và không hề muốn trắng tay sau vụ điều tra này.

Năm 2008, Bộ Tư pháp Mỹ đã cản trở thỏa thuận quảng cáo giữa Google và Yahoo bởi lo lắng về ảnh hưởng lên cạnh tranh. Năm 2010, Bộ Tư pháp Mỹ cũng chặn lại thỏa thuận của Google với các tác giả về vấn đề bản quyền đối với một số tác phẩm khuyết danh, thỏa thuận này nếu đạt được sẽ khiến Google nắm thế thống trị trên thị trường sách số.

Tuy nhiên không giống các vụ việc trên, vốn chỉ ảnh hưởng rất nhỏ đến công việc kinh doanh của Google, cuộc điều tra hiện tại tấn công trực diện vào hoạt động kinh doanh chính của Google: hoạt động tìm kiếm và quảng cáo trên Internet. Nếu cuối cùng bị buộc tội thực sự, ảnh hưởng sẽ cực lớn.

Ngọc Diệp
Theo WSJ,NytimesSố lượt xem: 107
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website