Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Đầu tư vào đâu nếu kỳ vọng lạm phát cao?

Thứ 4 29/12/2010 14h:08
Đầu tư vào đâu nếu kỳ vọng lạm phát cao?
Jim Rogers, nhà đầu tư huyền thoại trên thị trường hàng hóa, dự báo giá vàng có thể đạt mức 2.000USD/ounce.

Hiện nay, nhiều người Mỹ cũng như khắp nơi trên thế giới chứng kiến việc giá các loại hàng hóa đồng loạt tăng mạnh, từ giá rau đến giá xăng, họ quan tâm nhiều nhất đến vấn đề lạm phát.

Dưới đây đưa ra một số lựa chọn đầu tư nếu bạn dự báo thời gian tới lạm phát sẽ cao.

Hàng hóa

Khi FED đã quyết định bơm 600 tỷ USD vào kinh tế Mỹ, nhiều nhà đầu tư dự báo lạm phát sẽ cao ngay cả khi FED đã cố gắng trấn an về rủi ro này.

Đầu tháng 12/2010, nhà đầu tư huyền thoại trên thị trường hàng hóa Jim Rogers coi số liệu lạm phát của chính phủ Mỹ như sự giả mạo và phát biểu với một nhóm tại hội nghị do Reuters tổ chức: “Mọi người trong căn phòng này đều biết giá cả các loại hàng hóa đều lên cao.”

Vậy khi nói về lạm phát cao như vậy, ông Jim Rogers đã khuyên thế nào? Mua hàng hóa. Lời khuyên này từ Jim Rogers không mới thế nhưng không thể phủ nhận nó.

Năm 1999, từ khi ông dự báo giá các loại hàng hóa sẽ tăng, chỉ số S&P của cổ phiếu hàng hóa đã tăng tới 200%.

Tháng 12/2010, ông Jim Roger dự báo giá vàng sẽ lên mức 2.000USD/ounce và giá bạc đạt mức 50USD/ounce và sẽ lên cao hơn trong thập kỷ tới.

Dầu

Chuyên gia hàng đầu tại Goldman Sachs cũng dự báo thị trường hàng hóa sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2011, dự báo như phần thưởng cho nhóm nhà đầu tư đang lo sợ về lạm phát.

Theo kết quả nghiên cứu của nhóm chuyên gia thuộc Goldman Sachs, dầu thô đứng đầu. Năm 2010, giá dầu thô tăng trưởng không ấn tượng như các loại hàng hóa khác; Goldman Sachs dự báo yếu tố kinh tế Mỹ phục hồi và kinh tế Trung Quốc tăng trưởng mạnh sẽ đẩy gái dầu lên mức 100USD/thùng trong năm 2011 và 110USD/thùng vào năm 2012.

Cổ phiếu trả cổ tức cao

Dù lạm phát cao giảm lợi nhuận tương lai của một công ty (một đồng USD kiếm được hiện nay sẽ mang giá trị khác với đồng USD đó kiếm được trong tương lai), giá cổ phiếu của công ty thường đi xuống. Cổ phiếu trả cổ tức cao là món quà trong thời điểm lạm phát cao.

Cổ phiếu ở nước ngoài

Lạm phát cao ăn mòn giá trị đồng USD, vì thế chuyên gia Peter Schiff của Euro Pacific Capital đã khuyên không mua cổ phiếu trên thị trường Mỹ mà mua cổ phiếu tại các thị trường khác, đặc biệt nhóm cổ phiếu trả cổ tức cao.

Đồng USD yếu, giá trị các đồng tiền khác lên cao và cổ phiếu ngoài nước Mỹ được hỗ trợ. Giống như loại hình đầu tư trên đây, cổ tức mang lại nguồn thu nhập đáng tin cậy ngay cả trong bối cảnh lạm phát.

Vũ Nguyễn
Theo CNNMoney


Số lượt xem: 165
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website