Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Singapore nâng tỷ lệ vốn cấp 1 bắt buộc lên cao hơn Basel III

Thứ 4 29/06/2011 09h:12
Singapore nâng tỷ lệ vốn cấp 1 bắt buộc lên cao hơn Basel III
Chính phủ Singapore muốn củng cố uy tín cho vị thế trung tâm tài chính khu vực.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Singapore cho biết sẽ đặt ra tỷ lệ vốn áp dụng với các ngân hàng tại quốc đảo này cao hơn so với mức tối thiểu của toàn cầu để củng cố uy tín cho vị thế trung tâm tài chính.

Mới đây, các nhà điều hành ngành ngân hàng toàn cầu đã thắt chặt tiêu chuẩn vốn đối với các ngân hàng lớn nhất thế giới.

Các ngân hàng cho vay tại Singapore sẽ cần phải đáp ứng tỷ lệ vốn cấp 1 tối thiểu khoảng 6,5% bắt đầu từ ngày 01/01/1025. Mức này cao hơn 2% so với quy định Basel III công bố vào năm 2010.

Các nhà hoạch định chính sách tại quốc gia Đông Nam Á này đặt mục tiêu theo sát nhà hoạch định chính sách tại Mỹ và châu Âu trong việc yêu cầu các ngân hàng thuộc nhóm quá lớn để sụp đổ tăng vốn.

Trong tuần qua, ủy ban Basel khẳng định các ngân hàng thuộc diện quá lớn để sụp đổ, tiềm ẩn rủi ro đối với an toàn của hệ thống sẽ cần tăng vốn thêm 2,5% để ngăn khủng hoảng tài chính tái diễn.

Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore tuyên bố: “Mỗi ngân hàng tại Singapore đều mang tầm quan trọng đối với hệ thống. Tỷ lệ vốn cao hơn sẽ giúp họ hoạt động vững vàng hơn trong các điều kiện căng thẳng.”

Quy định Basel III được công bố vào năm 2010, áp dụng với nhiều ngân hàng hơn trên khắp thế giới, dự kiến sẽ được thực thi trong giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2019.

Các nước có thể coi quy định này như mức tối thiểu và có thể đặt ra mức cao hơn nếu muốn.

Ngọc Tuấn
Theo Bloomberg

Số lượt xem: 137
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website