Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

32 tỷ USD được rót vào hạ tầng giao thông tại Đông Nam Á giai đoạn 2010 - 2014

Thứ 4 29/06/2011 17h:50
32 tỷ USD được rót vào hạ tầng giao thông tại Đông Nam Á giai đoạn 2010 - 2014
Trong khu vực 550 triệu người, lĩnh vực xây dựng sẽ tăng trưởng mạnh trong vài năm tới bởi chính phủ các nước đẩy mạnh thực hiện chương trình hạ tầng trị giá nhiều tỷ USD.
[if gte mso 10]>

Từ Bangkok cho đến Kuala Lumpur và nhiều thành phố khác tại Đông Nam Á, các nhà hoạch định chính sách đang khởi động lại các dự án đường sắt và một số dự án khác. Đáng chú ý nhất phải kể đến hoạt động đầu tư của Trung Quốc.Sau khi bị trì hoản bởi khủng hoảng tài chính toàn cầu, các dự án trị giá ít nhất 20 tỷ USD đang được khởi động lại bởi chính phủ các nước tập trung vào kích thích tăng trưởng kinh tế và thu hút đầu tư nước ngoài.Các công ty xây dựng tại Malaysia và Thái Lan như IJM Corp và Sino-Thai Engineering and Construction sẽ hưởng lợi trong những năm tới.Mỗi nước trong khu vực Đông Nam Á đang đương đầu với những vấn đề riêng. Indonexia gặp khó khăn trong thông qua dự thảo cải tổ lĩnh vực bất động sản, Philippin thiếu vốn.Nhiều chuyên gia tin Thái Lan và Malaysia đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển đầu tư vào hạ tầng. Các công ty xây dựng đang nhận được số lượng đơn đặt hàng cao kỷ lục, đù mạnh để giúp doanh thu tăng trong vài năm tới.Trong khu vực 550 triệu người, lĩnh vực xây dựng sẽ tăng trưởng mạnh trong vài năm tới bởi chính phủ các nước đẩy mạnh thực hiện chương trình hạ tầng trị giá nhiều tỷ USD.Tính toán của công ty kiểm toán KPMG cho thấy các nước thuộc khu vực Đông Nam Á dự kiến đầu tư khoảng 32 tỷ USD vào hạ tầng giao thông trong giai đoạn 2010 đến 2014, tương đương tốc độ tăng trưởng khoảng 3,5%/năm.Lĩnh vực xây dựng của Singapore sẽ tăng trưởng nhẹ với một vài dự án gần hoàn thành. Tuy nhiên chính quyền quốc đảo này có kế hoạch mở rộng hệ thống đường xe lửa lên 280km vào năm 2020 từ mức 138km hiện nay.Đình Hảo
Theo ReutersSố lượt xem: 170
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website