Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Bộ trưởng Tài chính Mỹ có thể từ chức

Thứ 6 01/07/2011 06h:50
Bộ trưởng Tài chính Mỹ có thể từ chức
Bộ trưởng Tài chính Mỹ đã nói đến việc ông sẽ rời Nhà trắng sau khi Tổng thống Obama hoàn thành được thỏa thuận về nâng trần nợ Mỹ.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Ông Timothy F. Geithner, Bộ trưởng Tài chính Mỹ, đã nói đến việc ông sẽ rời Nhà trắng sau khi Tổng thống Obama hoàn thành được thỏa thuận về nâng trần nợ Mỹ.

Cho đến nay, ông Geithner chưa đưa ra quyết định cuối cùng và chắc chắn sẽ không làm như vậy cho đến khi vấn đề trần nợ được giải quyết.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ đã từng khẳng định nước Mỹ có thể không thực hiện được các nghĩa vụ trả nợ nếu Quốc hội Mỹ không thống nhất nâng được trần nợ 14,3 nghìn tỷ USD trước thời điểm ngày 02/08/2011.

Phía nghị sỹ Đảng Cộng hòa đang dứt khoát không chịu chấp thuận nâng trần nợ nếu chính phủ Mỹ không cam kết giảm thâm hụt ngân sách trong dài hạn mà không tăng thuế.

Việc ông Geithner từ chức sẽ khiến đội ngũ các nhà hoạch định chính sách kinh tế của Tổng thống Obama thay đổi hoàn toàn. Ông Austan Goolsbee, chủ tịch hội đồng tư vấn kinh tế của Tổng thống, đã quyết định từ chức vào đầu tháng 8/2011 để trở lại làm việc cho đại học Chicago.

Tổng thống Obama sẽ phải cần tìm người thay thế cho 2 vị trí chủ chốt ở thời điểm Đảng Cộng hòa đang cố gắng biến cuộc bầu cử năm 2012 thành cuộc trưng cầu dân ý về khả năng giải quyết các vấn đề kinh tế của Tổng thống Obama. Tỷ lệ thất nghiệp tháng 5/2011 lên mức 1,9% và kinh tế Mỹ tăng trưởng 1,9% trong quý 1/2011.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg,ReutersSố lượt xem: 132
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website