Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Kịch bản năm 2008 sẽ trở lại với kinh tế thế giới năm 2011?

Thứ 6 01/07/2011 18h:14
Kịch bản năm 2008 sẽ trở lại với kinh tế thế giới năm 2011?
6 tháng tới, nhà đầu tư sẽ vẫn phải cực kỳ cẩn thận với các diễn biến bất thường trên các thị trường tài chính thế giới.
[if gte mso 10]>

Năm 2011 đã khởi đầu bằng các cuộc đối thoại về vấn đề khủng hoảng nợ châu Âu, thế nhưng trọng tâm lập tức chuyển sang các khu vực khác một khi gói giải cứu của Bồ Đào Nha bị EU và IMF từ chối. Vấn đề khủng hoảng nợ sau đó nhường chỗ cho các cuộc biểu tình và cách mạng tại Bắc Phi và Trung Đông.Trong suốt 7 năm qua, tác giả bài viết đã liên tục tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới. Năm nay, sự kiện này không được quan tâm nhiều như sự kiện tại Cairo – Ai Cập. Hãy cùng nhớ lại những gì người ta đã nói về thế giới này.Bộ trưởng Tài chính Mỹ đã sai khi ông nói với mọi người rằng kinh tế Mỹ đang trong quá trình phục hồi bền vững.Sự lạc quan của chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu về khả năng kinh tế khu vực này hồi phục đã không chính xác khi khủng hoảng nợ Hy Lạp đè năng lên tâm lý nhà đầu tư.Nouriel Roubini khẳng định nước Mỹ cần giảm chi tiêu và tin rằng dù chính sách giảm nợ của Mỹ như thế nào, Trung Quốc cũng chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục cho Mỹ vay tiền.Các sự kiện diễn ra tại Cairo đã lập tức trở thành tâm điểm chú ý của hội nghị tại Davos và đến ngày thứ 2, đã có phái đoàn làm việc chuyên trách được cử đến đây.Ở thời điểm đó, người ta không thể biết các sự kiện tại Cairo sẽ đi đến đâu thế nhưng sau đó chiến tranh Libya đã xảy ra, cách mạng còn diễn ra tại nhóm nước bao gồm Baranh, Arập Saudi, Syria, Ai Cập và Tunisia.Hiện nay, mọi chuyện chưa thể kết thúc, thế nhưng thị trường còn nhiều yếu tố khác để quan tâm, cụ thể, đó là thảm họa thiên nhiên tại Nhật đã gây ra khủng hoảng hạt nhân, gây gián đoạn chuỗi cung ứng sản phẩm toàn cầu. Công ty lớn như Toyota có tác động không nhỏ lên tăng trưởng GDP toàn cầu.Chính sách in tiền suốt 2 năm qua của chính phủ Mỹ cho đến nay đã không có hiệu quả, nước Mỹ bước vào cuộc bầu cử sớm hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử.6 tháng tới, nhà đầu tư sẽ vẫn phải cực kỳ cẩn thận.Họ sẽ vẫn phải nhìn về Bahrain để kết luận liệu cách mạng có lan sang các nước khác thuộc vùng Vịnh.Hãy nhìn vào thị trường hàng hóa để xem các yếu tố biến động và chờ xem dấu hiệu nhà đầu tư có gặp rắc rối, xem kết quả kinh doanh quý 2/2011 để biết liệu lợi nhuận doanh nghiệp có tăng trưởng ổn định trong các bối cảnh bất ổn.Ông Simon Derrick, trưởng bộ phận nghiên cứu tiền tệ tại Bank of New York Mellon, bao lâu nay đã lo lắng về khả năng liệu năm 2011 có biến thành năm 2008. Hãy hy vọng ông nói sai.Ngọc Diệp
Theo CNBCSố lượt xem: 167
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website