Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Paul Krugman sẽ trở thành Bộ trưởng Tài chính Mỹ?

Thứ 7 02/07/2011 10h:25
Paul Krugman sẽ trở thành Bộ trưởng Tài chính Mỹ?
Trong nhóm ứng viên tiềm năng cho vị trí này, cần phải nói đến cả tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg.

Bao lâu nay, người ta luôn đặt câu hỏi khi nào Bộ trưởng Tài chính Mỹ sẽ từ chức bởi ông đã nhận chức vụ này khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu tồi tệ nhất trong hơn 70 năm đang ở giai đoạn căng thẳng nhất.

Thị trường bắt đầu đồn đoán về việc ai sẽ thay thế ông. Nay, dường như ông Geithner đang muốn từ chức sau khi cuộc chiến về nâng trần nợ kết thúc.

Giới chuyên gia đang chọn ra một số tên tuổi sẽ có thể được chọn để đảm nhiệm chức vụ này:

Jamie Dimon

Chức vụ Bộ trưởng Tài chính sẽ không hề cởi mở với bất kỳ một ai từ phố Wall, đặc biệt một ngân hàng đã nhận tiền giải cứu của chính phủ Mỹ. Thế nhưng ông Jamie Dimon có thể được coi như ngoại lệ. CEO của ngân hàng JP Morgan này rất được lòng giới truyền thông. Thế nhưng từ khi Tổng thống Obama bắt đầu nhiệm kỳ, quan hệ giữa JP Morgan và Nhà trắng không còn được như trước.

Sheryl Sandber

Cô là đại diện tốt nhất cho giới doanh nghiệp Mỹ hiện nay, và xét đến kinh nghiệm làm việc tại Facebook, cô có ưu thế nhất định nếu được chọn làm Bộ trưởng Tài chính Mỹ.

Erskine Bowles

Tên tuổi của ông đã được người ta bàn tới rất nhiều trong khoảng 24 giờ qua. Ông được cộng đồng doanh nghiệp Mỹ kính trọng và khoảng thời gian làm việc trong nhóm giải quyết vấn đề thâm hụt ngân sách khiến ông trở nên đáng tin cậy trong giải quyết một trong những vấn đề kinh tế hóc búa nhất hiện nay.

Edward Zore

Edward Zore là chủ tịch kiêm CEO của tổ chức tài chính Northwestern Mutual. Ông khởi nghiệp tại Northwestern Mutual khi đang theo học bằng thạc sỹ kinh tế tại đại học University of Wisconsin-Milwaukee. Tại tổ chức tài chính này, ông làm việc trong vai trò nhân viên tự doanh.

Tổ chức tài chính Northwestern Mutual luôn nổi bật. Công ty này cho đến nay chưa sa thải nhân viên nào, không nhận tiền giải cứu từ chính phủ Mỹ.

Zore hiện đang làm việc trong ban tư vấn của Trung tâm quản trị doanh nghiệp tại đại học Yale, vì vậy ông có kinh nghiệm quản trị tốt.

Điểm mạnh lớn nhất: ông có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, cái mà Bộ trưởng Tài chính Mỹ cần ở thời điểm cải tổ mạnh mẽ ngành này. Hơn nữa ông lại không có mối liên quan đến phố Wall.

Larry Ellison

Tổng thống Obama nên nhìn ra ngoài lĩnh vực tài chính để chọn Bộ trưởng Tài chính. Tại sao không để người từ lĩnh vực công nghệ lên lãnh đạo?

Larry Ellison đồng sáng lập ra Oracle và ch

Số lượt xem: 217
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website