Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

WB hỗ trợ 200 tỷ USD cho nước đang phát triển

Thứ 7 02/07/2011 15h:28
WB hỗ trợ 200 tỷ USD cho nước đang phát triển
Chủ tịch WB Robert B. Zoellick nhấn mạnh nhu cầu tín dụng của các nước đang phát triển sau khủng hoảng cao hơn nhu cầu trước khủng hoảng.
Ngày 1/7, Ngân hàng Thế giới (WB) khẳng định cam kết tiếp tục dành các khoản tín dụng lớn để hỗ trợ các nước đang phát triển phục hồi kinh tế sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu vừa qua.   Trong tài khóa 2011, WB đã cung cấp 712 khoản tín dụng trị giá hơn 57 tỷ USD để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, chống đói nghèo và trợ giúp khu vực kinh tế tư nhân ở các nước đang phát triển, nâng cam kết tín dụng của WB cho thế giới đang phát triển lên 189 tỷ USD.   Các khoản tín dụng của WB nhằm vào người nghèo và dễ bị tổn thương trước các cơn sốc kinh tế, tạo các cơ hội phát triển, thúc đẩy hành động tập thể toàn cầu, tăng cường quản trị, xử lý hiểm họa, chuẩn bị sẵn sàng trước nguy cơ tái diễn khủng hoảng.   WB tiếp tục can dự giúp nhiều nước đang phát triển tăng cường các chiến lược xử lý rủi ro và đề xuất cung cấp tài chính hỗ trợ người dễ bị tổn thương trong bối cảnh tiền tệ, lãi suất, giá hàng hóa biến động và các tác động nghiêm trọng của thảm họa thiên nhiên ngày càng nghiêm trọng trong nhiều năm qua.   WB cũng tư vấn xử lý nợ công và cung cấp tài chính cho 38 nước, đáp ứng các mục tiêu xử lý hiểm họa tài chính của các nước này.   Chủ tịch WB lưu ý để đảm bảo sự minh bạch, trách nhiệm và hướng tới hiệu quả cao của các khoản tín dụng, WB đã công khai các dữ kiện trên website với quyền tiếp cận tự do và dễ dàng trên toàn cầu hơn 7.000 chỉ số tín dụng của WB.
  Theo  Vietnam+
Số lượt xem: 152
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website