Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Goldman Sachs và nhà đầu tư Nga rót nửa tỷ USD vào Facebook

Thứ 2 03/01/2011 15h:23
Goldman Sachs và nhà đầu tư Nga rót nửa tỷ USD vào Facebook
Việc một trong những nhà đầu tư khôn ngoan nhất phố Wall, rót tiền để nắm cổ phần tại Facebook cho thấy sức mạnh, quy mô của Facebook ngày càng lớn.

Facebook, trang mạng xã hội được ưa chuộng nhất thế giới, đã hút được 500 triệu USD từ Goldman Sachs và một nhà đầu tư người Nga trong thỏa thuận giúp giá trị của công ty được ước tính ở mức khoảng 50 tỷ USD.

Thỏa thuận giúp Facebook hiện có giá trị cao hơn eBay, Yahoo và Time Warner.

Việc Goldman Sachs, một trong những nhà đầu tư khôn ngoan nhất phố Wall, rót tiền để nắm cổ phần tại Facebook cho thấy sức mạnh và quy mô của Facebook ngày càng lớn.

Số tiền mới sẽ giúp Facebook có thêm khả năng giành nhân sự cao cấp, phát triển sản phẩm mới và theo đuổi các vụ thâu tóm mà không cần phải trở thành một công ty đại chúng.

Việc thêm nhà đầu tư mới đổ tiền vào Facebook cũng có thể giúp các cổ đông hiện hữu của Facebook, trong đó bao gồm nhân viên Facebook bán bớt đi một số cổ phần đang nắm giữ.

Hoạt động đầu tư diễn ra ở thời điểm Ủy ban chứng khoán Mỹ đã bắt đầu thanh tra thị trường cổ phiếu Internet nóng bao gồm Facebook, Twitter, Zynga và LinkedIn.

Tiền đầu tư mới sẽ tạo ra áp lực lên Facebook trở thành công ty đại chúng ngay cả khi giám đốc điều hành công ty này không muốn làm như vậy.

Cho đến nay, giám đốc điều hành của Facebook đã loại bỏ khả năng tiến hành niêm yết cổ phiếu hay bán lại công ty. Tuy nhiên một số nguồn tin cho rằng Facebook đang cân nhắc kế hoạch trở thành công ty đại chúng vào năm 2012.

Theo thỏa thuận, Goldman Sachs đã đầu tư 450 triệu USD vào Facebook còn công ty đầu tư của Nga đầu tư thêm 50 triệu USD sau khi đã tiêu khoảng nửa tỷ USD để mua cổ phần của Facebook từ trước đó.

Goldman Sachs có quyền bán một phần cổ phần, tối đa khoảng 75 triệu USD cho công ty đầu tư của Nga. Đối với Digital Sky Technologies, thỏa thuận mới nhất đồng nghĩa với khoản đầu tư ban đầu đã tăng giá trị gấp 5 lần.

Vũ NguyễnTheo Nytimes
Số lượt xem: 319
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website