Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Bank of America ráo riết thuê luật sư, kiểm tra nội bộ vì lo sợ Wikileaks để lộ thông tin

Thứ 3 04/01/2011 10h:19
Bank of America ráo riết thuê luật sư, kiểm tra nội bộ vì lo sợ Wikileaks để lộ thông tin
Bank of America, ngân hàng hàng đầu phố Wall, đang hết sức quan tâm đến từng động thái của Julian Assange bởi lo lắng những bí mật tồi tệ nhất của ngân hàng sẽ bị lộ ra.

Các luật sư và tư vấn viên nhiều khả năng sẽ rất hâm mộ “cha đẻ” của Wikileaks, ông Julian Assange. Bank of America, ngân hàng hàng đầu phố Wall, đang hết sức quan tâm đến từng động thái của Julian Assange bởi lo lắng những bí mật tồi tệ nhất của ngân hàng sẽ bị lộ ra.

Theo New York Times, Bank of America đã thuê công ty tư vấn Booz Allen Hamilton và đối thoại với một số công ty luật trong trường hợp Wikileaks tiết lộ thông tin bí mật của Bank of America.

Ông Bruce Thompson, trưởng bộ phận quản lý rủi ro của ngân hàng Bank of America, đang dẫn đầu nhóm 20 người tìm kiếm lại các tài liệu của ngân hàng và tìm kiếm các máy tính bị thất lạc.

Vì thế Bank of America đang tiêu tiền và dành thời gian tự xem xét lại chính ngân hàng ngay cả khi chưa thể chắc chắn về việc Assange đang nhắm mục tiêu tới Bank of America hay một số ngân hàng khác. Người ta dự báo nhiều về Bank of America bởi Assange đã nói đến Bank of America như mục tiêu của Computer World 2009. Cổ phiếu của ngân hàng Bank of America đã giảm trong thời gian qua bởi dự đoán trên.

Đối với luật sư và tư vấn viên, không có gì dễ chịu như cuộc kiểm tra nội bộ các tập đoàn lớn. Trong quá khứ, chỉ duy nhất chính phủ có thể khiến hoạt động trên diễn ra và nay Assange đã nắm quyền lực lớn như vậy.

Không nên đánh giá thấp mức phí mà Bank of America phải bỏ ra cho những đợt kiểm tra như vậy. Tiền phí làm việc của các luật sư và tư vấn viên được tính 6 phút/lần. Trong một trong những đợt kiểm tra tốn kém nhất, công ty luật Debevoise & Plimpton và công ty tư vấn Deloitte & Touche tính phí 850 triệu USD đối với Siemens.

Debevoise huy động 100 luật sư và 110 nhân viên hỗ trợ làm việc tính tổng số giờ là 582.000 giờ. Còn Deloitte thuê 1.300 nhân viên làm việc trong 949.000 giờ để kiểm tra lại khoảng 40 triệu tài liệu ngân hàng và xem xét lại khoảng 127 triệu tài khoản.

Ngọc Diệp
Theo Forbes
Số lượt xem: 207
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website