Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

FED đang thành công với chương trình QE2

Thứ 4 05/01/2011 08h:22
FED đang thành công với chương trình QE2
Các nhà hoạch định chính sách thuộc FED cho rằng dấu hiệu cải thiện trong nền kinh tế không đạt ngưỡng để rút đi kế hoạch 600 tỷ USD mua trái phiếu.

Trong cuộc họp gần nhất vào ngày 14/12/2010, FED nói: “Dù triển vọng kinh tế được coi như đã cải thiện, các thành viên thuộc FED nhận thấy sự thay đổi về triển vọng chưa đủ để đảm bảo cho việc điều chỉnh chương trình mua tài sản. Cần thêm nhiều thời gian để thu thập thông tin về nền kinh tế trước khi tiến hành bất kỳ sự điều chỉnh nào.”

Khi tăng trưởng kinh tế Mỹ đã ổn định hơn từ khi chương trình nới lỏng bắt đầu, FED tập trung vào tỷ lệ lạm phát hiện thấp hơn mức mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương và tỷ lệ thất nghiệp giảm sâu, được dự báo ở mức trung bình 9,4% trong năm 2011.

Ủy ban thị trường mở thuộc FED nhấn mạnh rằng tốc độ và quy mô của chương trình mua tài sản sẽ phụ thuộc vào những thay đổi về kinh tế và tài chính. Tuy nhiên, có dấu hiệu cho thấy họ đặt ra ngưỡng khá cao để có thể tiến hành thay đổi chương trình.

Từ khi FED công bố áp dụng chương trình nới lỏng định lượng vào ngày 03/11/2010, điều kiện tài chính của các doanh nghiệp đã cải thiện. Thị trường chứng khoán tăng điểm, kỳ vọng lạm phát lên cao, đồng USD tăng giá mạnh.

Tại buổi họp, quan chức thuộc FED công bố lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ tăng bởi một số nhà đầu tư không đánh giá cao quy mô chương trình mua tài sản cua FED bởi những lo ngại liên quan đến thâm hụt ngân sách, số liệu kinh tế cải thiện khiến họ quan tâm đến các tài sản khác.

Kinh tế tăng trưởng mạnh hơn, rủi ro giảm phát đã giảm xuống. Tuần trước, Bộ Lao động Mỹ công bố số lượng người thất nghiệp lần đầu trong tuần qua giảm xuống 388 nghìn, mức thấp nhất từ tháng 7/2008.

Tháng 11/2010, chỉ số kinh tế chính của Mỹ cải thiện mạnh nhất trong 7 năm.

Trong bài phát biểu ngày 14/12/2010, FED còn tuyên bố: “Kinh tế vẫn đang tiếp tục phục hồi, tuy nhiên tốc độ không đủ cao để làm giảm thất nghiệp.”

Ngọc DiệpTheo Bloomberg,WSJ
Số lượt xem: 227
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website