Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Nửa đầu năm 2010, NĐT nước ngoài bán ròng 10 tỷ USD trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ

Thứ 3 24/08/2010 07h:58
Nửa đầu năm 2010, NĐT nước ngoài bán ròng 10 tỷ USD trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ
Nhìn chung trong năm 2009 và nửa đầu năm 2010, nhà đầu tư nội địa Mỹ mua nhiều trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ hơn nhà đầu tư nước ngoài.

Gần 1 thập kỷ trước đây, khi thâm hụt ngân sách tăng mạnh tại Mỹ, phần lớn chính phủ các nước ngoài đẩy mạnh mua vào các loại trái phiếu chính phủ Mỹ được phát hành mới.Lần này, thâm hụt ngân sách Mỹ lại tăng cao, tuy nhiên mọi chuyện đã khác. Người Mỹ đang mua gom phần lớn trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ được phát hành mới.Chính phủ các nước ngoài, trước đây vốn đóng vai trò nhà đầu tư chủ chốt vào trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ, đã bán ròng trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ trong nửa đầu năm 2010.Hoạt động này đã khiến Bộ Tài chính Mỹ không cần phải đưa ra quá nhiều biện pháp để hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài và lãi suất ở mức thấp.Trước khủng hoảng tài chính năm 2008, cả người Mỹ cũng như nhà đầu tư cá nhân nước ngoài không mấy hào hứng với việc mua trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ.Trong năm lịch 2007, giá trị trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ được mua ròng là 237 tỷ USD. Trong số đó, 81% đến từ chính phủ các nước ngoài, chủ yếu là các Ngân hàng Trung ương.Nhà đầu tư cá nhân bên ngoài nước Mỹ mua số còn lại. Khi đó, tổng giá trị trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ do nhà đầu tư Mỹ bao gồm các công ty, ngân hàng và cá nhân nắm giữ giảm 13 tỷ USD.6 tháng đầu năm nay, số liệu từ Bộ Tài chính Mỹ cho thấy chính phủ các nước ngoài giảm nắm giữ 10 tỷ USD giá trị trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ.Từ năm 2000, khi nước Mỹ còn đang có thặng dư ngân sách và không cần đến tiền từ bên ngoài, cho đến nay, chưa bao giờ chính phủ nước ngoài bán ròng trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ trong suốt 1 năm.Nhìn chung trong năm 2009 và nửa đầu năm 2010, nhà đầu tư nội địa Mỹ mua nhiều trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ hơn nhà đầu tư nước ngoài.Chính phủ Mỹ phải vay nhiều tiền để chi tiêu cho các kế hoạch giải cứu cũng như ngăn suy thoái kinh tế.
Ngọc Diệp
Theo Nytimes

Số lượt xem: 154
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website