Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Chính quyền các tỉnh tại Trung Quốc đang nợ tối thiểu 10 nghìn tỷ nhân dân tệ

Thứ 3 05/07/2011 12h:22
Chính quyền các tỉnh tại Trung Quốc đang nợ tối thiểu 10 nghìn tỷ nhân dân tệ
Trừ khi Trung Quốc đưa ra một kế hoạch tổng thể để giải quyết nợ của chính quyền các địa phương, triển vọng tín dụng của các ngân hàng Trung Quốc có thể trở nên tiêu cực.
[if gte mso 10]>

Ngày thứ Ba, cơ quan xếp hạng tín dụng Moody khẳng định nợ của chính quyền các địa phương tại Trung Quốc có thể cao hơn 3,5 nghìn tỷ nhân dân tệ tương đương 540 tỷ USD so với tính toán của các kiểm toán viên.

Các ngân hàng Trung Quốc có thể đương đầu với thua lỗ lớn hơn, xếp hạng tín dụng của nhóm ngân hàng này bị ảnh hưởng tiêu cực.

Theo tính toán của cơ quan kiểm toán nhà nước Trung Quốc, chính quyền các địa phương tại Trung Quốc đang nợ khoảng 10,7 nghìn tỷ nhân dân tệ, Moody cho biết họ tìm thấy thêm nhiều khoản vay khác sau khi tính toán đến một số chênh lệch trong số liệu do chính quyền các tỉnh đưa ra.

Nếu xét theo quan điểm của Moody, tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng Trung Quốc có thể lên mức khoảng 8 đến 12%.

Moody cho rằng trừ khi Trung Quốc đưa ra một kế hoạch tổng thể để giải quyết nợ của chính quyền các địa phương, triển vọng tín dụng của các ngân hàng Trung Quốc có thể trở nên tiêu cực.

Để trấn an nhà đầu tư về tình hình nợ nần của chính quyền các địa phương, nhiều cơ quan khác nhau thuộc chính phủ Trung Quốc trong đó bao gồm kiểm toán nhà nước, cơ quan điều tiết ngành ngân hàng và Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã cố gắng đánh giá xác thực hơn tình hình.

Thế nhưng cho đến nay cả 3 cơ quan trên đều sử dụng các biện pháp khác nhau để xem xét về nợ và vì thế đưa ra dự báo khác nhau.

Moody cho biết họ lấy được con số 3,5 nghìn tỷ nhân dân tệ sau khi so sánh số liệu của kiểm toán nhà nước Trung Quốc với cơ quan điều tiết ngành ngân hàng nước này.

Moody cho rằng chính phủ Trung Quốc nên theo dõi chặt chẽ nợ của các chính quyền địa phương và nên để các ngân hàng tự giải quyết lấy một phần nợ của họ.

Ngọc Tuấn
Theo CNBCSố lượt xem: 152
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website