Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thái Lan: 6 chính sách cần thực hiện gấp

Thứ 4 06/07/2011 19h:54
Thái Lan: 6 chính sách cần thực hiện gấp
Thủ tướng Yingluck cho biết, chính phủ mới sẽ phải thực hiện ngay lập tức 6 chính sách sau khi tuyên bố chính sách trước Quốc hội.

Trước những lo ngại của các chuyên gia kinh tế, học giả trong nước và nước ngoài về chính sách “dân túy” trong cuộc vận động tranh cử vừa qua của đảng Vì nước Thái có thể không thực hiện được, vì cần tới một ngân sách khổng lồ hàng trăm ngàn tỉ bạt, nợ công của Thái Lan có thể tăng lên đến 60% so với hơn 40% hiện nay.

Ngày 6/7, bà Yingluck Shinawatra, đương kim thủ tướng Thái Lan đã họp với bộ phận phụ trách kinh tế của đảng Vì nước Thái (Phue Thai) gồm những nhân vật được coi là có kinh nghiệm điều hành kinh tế như ông Olarn Chaiprawat, Mingkwan Saengsuwan, Suchatti Thadathamrong…

Bà Yingluck cho biết chính phủ mới sẽ phải thực hiện ngay lập tức 6 chính sách sau khi tuyên bố chính sách trước Quốc hội. Các chính sách này gồm: Miễn thu tiền quỹ xăng dầu đối với xăng không pha chì 95, giảm thu với các loại xăng dầu khác; Giải quyết vấn đề giá hàng hóa đắt đỏ; Tổ chức lại hệ thống bảo hiểm y tế, tái sử dụng chương trình 30 chữa các bệnh; Giải quyết vấn đề ma túy; Thực hiện theo đường lối hòa giải của Ủy ban độc lập kiểm tra và tìm kiếm sự thật vì hòa giải dân tộc. Bà Yingluck cho biết thêm, những chính sách này bắt đẩu thực hiện từ ngày 1/10/2011 hoặc là ngày 1/1/2012.<

Số lượt xem: 172
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website