Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Apple trở thành công ty lớn thứ 2 trên thế giới tính theo giá trị thị trường

Thứ 5 06/01/2011 11h:48
Apple trở thành công ty lớn thứ 2 trên thế giới tính theo giá trị thị trường
Giá trị thị trường của Apple đạt 306,4 tỷ USD vượt qua Petro China với giá trị thị trường là 302,7 tỷ USD.

Apple, công ty đã từng cận kề phá sản trước khi Steve Jobs trở lại làm CEO của công ty này vào năm 1997, nay đã trở thành công ty có giá trị lớn thứ hai trên thế giới.Nhà đầu tư lạc quan về doanh số bán các sản phẩm của công ty như iPhone, iPad và Macintosh.Thống kê mới nhất đã chỉ rõ sự tăng trưởng giá trị thị trường của Apple, công ty mà đến hôm nay đã vượt qua Petro China để trở thành công ty lớn thứ 2 trên thế giới tính theo giá trị thị trường, và chỉ đứng sau mỗi Exxon Mobil.Giá trị cổ phiếu của Apple đã tăng từ 2,71USD/cổ phiếu lên 334,7USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch gần nhất (ngày 05/01) trên sàn Nasdaq, đã đẩy giá trị thị trường của Apple lên 306,4 tỷ USD vượt qua Petro China với giá trị thị trường là 302,7 tỷ USD.
Diễn biến cổ phiếu Apple trong 10 năm qua (Nguồn:Google Finance)Giá cổ phiếu của Apple đã tăng hơn gấp 3 lần kể từ sự ra mắt của sản phẩm iPhone năm 2007, sản phẩm mà sau đó đã đem lại nguồn doanh thu lớn nhất.iPad được tung ra vào tháng 4/2009, cũng đã trở thành 1 sản phẩm chủ đạo, vượt qua ipod. Theo Michael Yoshikami, trưởng chiến lược gia đầu tư hàng đầu, sự phục hồi chi tiêu của người tiêu dùng cũng đã giúp cho Apple có kỳ doanh thu kỷ lục.Theo ông, sự phục hồi chi tiêu tiêu dùng đã thổi 1 luồng gió mới cho sự trở lại của Apple. Và ông dự báo Apple sẽ tiếp tục báo cáo những kết quả kinh doanh đáng ngạc nhiên.Tháng 12 đã ghi nhận tháng tăng doanh số lớn nhất của Apple nhờ vào sự chi tiêu mạnh tay của người tiêu dùng cho kỳ nghỉ lễ.Tháng 5 năm ngoái, Apple đã vượt qua Microsoft – công ty công nghệ có giá trị lớn nhất. Apple đã vượt qua Petro China ngắn ngủi trong nội nhật ngày giao dịch 23/9, trước khi quay lại vị trí trước đó.Hà My
Theo Bloomberg
Số lượt xem: 285
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website