Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Facebook có thể tiến hành IPO vào đầu năm 2012

Thứ 6 07/01/2011 08h:08
Facebook có thể tiến hành IPO vào đầu năm 2012
Số lượng cổ đông của Facebook trong năm nay có thể vượt con số 500. Sau khi đến ngưỡng đó, Facebook sẽ phải công bố chi tiết các báo cáo tài chính.

Đầu năm 2012, “đại gia” mạng xã hội nổi tiếng thế giới đặt kế hoạch sẽ tiến hành IPO hoặc bắt đầu công bố các kết quả tài chính.

Trong khi đó Goldman Sachs đang trong quá trình cung cấp thông tin về Facebook cho những khách hàng giàu có muốn đổ tiền vào quỹ đầu tư vào Facebook mà Goldman Sachs tạo ra.

Số lượng cổ đông của Facebook trong năm nay có thể vượt con số 500.

Khi được hỏi, Facebook không lập tức đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Khi công ty có hơn 500 cổ đông, công ty đó buộc phải công bố chi tiết thông tin tài chính, dù công ty vẫn có thể lựa chọn giữ kín thông tin và ngăn cổ phiếu được giao dịch tự do. Tuy nhiên, nhóm công ty chịu quy định phải công bố đều chọn sẽ tiến hành IPO.

Ủy ban chứng khoán Mỹ cho phép doanh nghiệp khá nhiều thời gian để chuẩn bị cho mốc quan trọng trên. Sau khi năm tài khóa mà số lượng cổ đông vượt 500 người kết thúc, các công ty có tới 120 ngày để bắt đầu công bố thông tin. Nếu số cổ đông của Facebook vượt con số trên trong năm 2011, đến tháng 4/2012 họ mới cần phải công bố chi tiết các báo cáo tài chính.

Bao lâu nay, kế hoạch IPO của Facebook luôn ở tâm điểm chú ý của thủ phủ ngành công nghệ Mỹ - Silicon Valley, thế nhưng không khí trở nên nóng hơn trong tuần này sau khi NYTimes đưa tin Goldman Sachs đã tiến hành đầu tư vào Facebook và đưa mức giá trị của Facebook được ước tính lên khoảng 50 tỷ USD, con số này cao gấp 3 so với con số 15 tỷ USD ở thời điểm 3 năm trước khi Microsoft dành 240 triệu USD để mua 1,6% cổ phần.

Hà My
Theo CNNMoney
Số lượt xem: 219
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website