Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Fitch hạ xếp hạng tín dụng của Hy Lạp

Thứ 5 14/07/2011 08h:04
Fitch hạ xếp hạng tín dụng của Hy Lạp
Trong khi đó, Fitch thể hiện sự tin tưởng vào Italia, khẳng định nợ của nước này vẫn ở mức ổn định miễn chính phủ thực hiện tốt các mục tiêu tài khóa.
[if gte mso 10]>

Vào ngày thứ Tư, cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch đã hạ xếp hạng của Hy Lạp xuống mức thấp mới bởi nói đến việc nước này chưa có được chương trình tài chính mới phù hợp cho đất nước.

Trong tuyên bố sau khi công bố quyết định hạ xếp hạng tín dụng của mình, Fitch nói đến bất ổn xung quanh vai trò của chủ nợ tư nhân trong bất kỳ chương trình cấp vốn nào trong tương lai đến từ Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), ngoài ra phải kể đến triển vọng kinh tế vĩ mô yếu kém của nước này.

Fitch hạ xếp hạng tín dụng của Hy Lạp xuống mức CCC, mức cho thấy rủi ro vỡ nợ đã lên cao. Xếp hạng tín dụng trước đó của Hy Lạp ở mức B+. Xếp hạng mới không còn thuộc cảnh báo tiêu cực về tín dụng.

Một vài giờ trước khi hạ xếp hạng tín dụng của Hy Lạp, Fitch thể hiện sự tin tưởng vào Italia, khẳng định nợ của nước này vẫn ở mức ổn định miễn chính phủ thực hiện tốt các mục tiêu tài khóa.

Đối với Hy Lạp, Fitch khẳng định các biện pháp thắt chặt ngân sách không đủ.

Trong tuyên bố của mình, Fitch nói: “Cần thêm tiền để giải quyết cho nhu cầu của Hy Lạp. Dù trong buổi họp sắp tới của Liên minh châu Âu, người ta sẽ bàn nhiều về chương trình điểu chỉnh thế nhưng nhiều khả năng chẳng đưa ra thông báo rõ ràng nào về số tiền và điều kiện áp dụng khi nhóm trái chủ tư nhân tham gia hỗ trợ.”

Cách đây 1 tháng, Standard & Poors đã hạ xếp hạng tín dụng của Hy Lạp xuống mức CCC, triển vọng tiêu cực. Moody đặt xếp hạng của Hy Lạp ở mức Caa1, trên một bậc so với các đối thủ.

Ngọc Diệp
Theo CNBC

Số lượt xem: 125
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website