Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Các chương trình kích thích của FED tạo ra thêm 3 triệu việc làm trong lĩnh vực tư nhân

Thứ 2 10/01/2011 07h:59
Các chương trình kích thích của FED tạo ra thêm 3 triệu việc làm trong lĩnh vực tư nhân
2 chương trình mua tài sản của FED với tổng giá trị lên tới 2,3 nghìn tỷ USD giúp tạo ra khoảng 3 triệu việc làm trong lĩnh vực tư nhân.

Bà Janet Yellen, phó chủ tịch FED, cho rằng 2 chương trình mua tài sản của FED với tổng giá trị lên tới 2,3 nghìn tỷ USD giúp tạo ra khoảng 3 triệu việc làm trong lĩnh vực tư nhân trong khoảng thời gian từ nay đến năm 2012.

Theo chuyên gia hàng đầu tại FED, quyết định khởi động chương trình 600 tỷ USD mua trái phiếu được đặt mục tiêu hỗ trợ đà phục hồi của kinh tế Mỹ từ thời kỳ suy thoái sâu. Bà nói: “Tôi tin chương trình sẽ hiệu quả trong việc tạo ra tối đa việc làm và bình ổn giá cả.”

Bà Yellen đồng thời còn đưa ra rất chi tiết những lợi ích mà Ngân hàng Trung ương nhìn thấy từ chương trình kích cầu và như vậy đưa ra thêm tiếng nói bảo vệ chính sách do chủ tịch FED và quan chức cơ quan này đưa ra.

Các nhà hoạch định chính sách thuộc Đảng Cộng hòa và quan chức kinh tế hàng đầu tại Đức, Trung Quốc và Braxin đã chỉ trích chương trình này bởi lo lắng chương trình làm yếu đồng USD và tạo ra bong bóng tài sản.

Bà phủ nhận khả năng chương trình mua tài sản của FED sẽ tạo ra lạm phát, thị trường lao động yếu sẽ hiệu quả trong giảm thiểu rủi ro và FED có thể thắt chặt chính sách khi cần thiết bằng cách nâng lãi suất áp dụng đối với các dự trữ của ngân hàng.

Bà nói thêm rằng động thái của FED sẽ không cản trở tăng trưởng kinh tế ở nước ngoài và sẽ chỉ ảnh hưởng nhẹ lên giá trị của đồng USD cũng như không tạo ra yếu tố mất cân bằng trong nước Mỹ.

Trong đánh giá về ảnh hưởng kinh tế, bà Yellen nói đến nghiên cứu của 4 chuyên gia kinh tế thuộc FED.

Nghiên cứu trên kết luận rằng số lượng việc làm trong lĩnh vực tư nhân hiện đã cao hơn 1,8 triệu nếu chương trình không được đưa ra và đến năm 2012, thêm 1,2 triệu việc làm sẽ được tạo ra.

Vũ Nguyễn
Theo Bloomberg
Số lượt xem: 169
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website