Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Khả năng đồng euro tồn tại trong thập kỷ tới chỉ là 20%

Thứ 2 10/01/2011 07h:58
Khả năng đồng euro tồn tại trong thập kỷ tới chỉ là 20%
Nhật có thể đương đầu với cuộc khủng hoảng riêng và có thể rơi xuống vị trí nền kinh tế lớn thứ 4 trên thế giới.

Theo Trung tâm nghiên cứu kinh tế kinh doanh (CEBR), khả năng đồng euro tồn tại trong thập kỷ tiếp theo chỉ là 20%.

Và nếu còn tồn tại, đồng euro sẽ không còn được giống như cách thức hiện tại.

Trong nhóm những dự báo hàng năm, CEBR dự báo cuộc khủng hoảng mới tại khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ xảy ra trong năm 2011, CEBR nói đến khoản nợ trị giá hàng trăm tỷ euro mà các nước thành viên phải gánh chịu trong năm 2011.

Ông Douglas Williams, giám đốc điều hành của CEBR, dự báo: “Nếu đồng euro không tan rã, năm 2011 sẽ là năm đồng euro không ngừng suy yếu so với đồng USD.”

Ông Gouglas nói: “Đồng euro có thể tan rã dù các chính trị gia châu Âu có thể ứng phó với khủng hoảng, tôi cũng nghi ngờ yếu tố làm đồng euro tan rã sẽ chính là việc các quốc gia không thể tìm ra được cách thức cần thiết để giúp kinh tế của họ có khả năng cạnh tranh trong dài hạn.”

Ông Douglas nói thêm rằng ông không loại bỏ khả năng thêm một chương trình nới lỏng định lượng khác được đưa ra để hỗ trợ thị trường tín dụng và ngăn khủng hoảng.

Khi sự căng thẳng về tương lai của đồng euro lên cao, một số quan chức kinh tế châu Âu đặt câu hỏi về tương lai của đồng euro.

CEBR dự báo Nhật có thể đương đầu với cuộc khủng hoảng riêng và có thể rơi xuống vị trí nền kinh tế lớn thứ 4 trên thế giới.

Việc nợ chính phủ Nhật tăng đồng nghĩa với nước này cần thêm nguồn tài chính từ bên ngoài và như vậy tạo tiền đề cho cuộc khủng hoảng mới.

Ngọc Diệp
Theo TelegraphSố lượt xem: 135
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website