Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

"Đại gia" phố Wall chạy đua vào thị trường Trung Quốc

Thứ 2 10/01/2011 07h:58
"Đại gia" phố Wall chạy đua vào thị trường Trung Quốc
Các định chế tài chính phố Wall hết sức hào hứng tham gia vào Trung Quốc, đất nước có nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới và có thị trường IPO lớn nhất thế giới.

Trong ngày thứ Sáu, JP Morgan Chase và Morgan Stanley công bố họ đã được chính phủ Trung Quốc chấp thuận cho việc thành lập liên doanh tại Trung Quốc để tham gia nhiều hơn vào thị trường chứng khoán Trung Quốc.

2 ngân hàng trên là 2 ngân hàng toàn cầu mới nhất giành được quyền tham gia và cạnh tranh cùng với các đối thủ tại nội địa Trung Quốc để bảo lãnh phát hành cổ phiếu và trái phiếu.

Cuối cùng, 2 ngân hàng sẽ có thế bán cổ phiếu cho các công dân và tổ chức tại Trung Quốc.

JP Morgan cho biết sẽ tham gia vào công ty First Capital Securities và năm 33% cổ phần tại công ty mới được thành lập.

Morgan Stanley nắm 33% cổ phần tại liên doanh mà ngân hàng này cùng thành lập với công ty chứng khoán Huaxin hay còn biết đến với cái tên China Fortune Securities.

Dù những tổ chức tài chính lớn nhất phố Wall bao lâu nay đã giúp các công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn New York và Hồng Kông, họ hết sức không hài lòng với những hạn chế đối với hoạt động tại thị trường nội địa Trung Quốc.

Hiện nay, các ngân hàng, định chế tài chính trên phố Wall hài lòng với việc thành lập liên doanh tại Trung Quốc.

Năm 2004, Goldman Sachs thành lập liên doanh sau này trở thành công ty chứng khoán Gao Hua.

UBS, Credit Suisse và Deustche Bank đều đã thành lập liên doanh tại Trung Quốc những năm gần đây. Nhóm tổ chức này đều nắm cổ phần nhỏ.

Các định chế tài chính phố Wall hết sức hào hứng tham gia vào Trung Quốc, đất nước có nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới và có thị trường IPO lớn nhất thế giới.

Năm 2010, các đợt IPO trên sàn Thượng Hải và Thâm Quyến hút được 72 tỷ USD, lần đầu tiên vượt qua sàn chứng khoán Hồng Kông và New York.

Công ty chứng khoán Citic Securities kiếm được 395 triệu USD lợi nhuận trong năm 2009 dù thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng trưởng rất kém trong năm đó.

10 tổ chức tài chính lớn nhất Trung Quốc trong năm 2009 kiếm được lợi nhuận 6,4 tỷ USD.

Ngọc Diệp
Theo BloombergSố lượt xem: 124
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website