Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Sự sụp đổ của Tây Ban Nha sẽ đặt dấu chấm hết cho đồng euro

Thứ 4 12/01/2011 14h:37
Sự sụp đổ của Tây Ban Nha sẽ đặt dấu chấm hết cho đồng euro
Kinh tế gia đạt giải Nobel năm 2010, cho rằng Liên minh châu Âu không thể giải cứu được Tây Ban Nha nếu nước này sụp đổ.

Ông Christopher Pissarides, kinh tế gia đạt giải Nobel năm 2010, cho rằng Liên minh châu Âu không thể giải cứu được Tây Ban Nha nếu nước này sụp đổ, sự đi xuống của Tây Ban Nha sẽ dẫn đến “hồi cáo chung” của đồng tiền chung châu Âu.

Ông Pissarides, giáo sư kinh tế tại trường kinh doanh London, cho rằng sự sụp đổ của Tây Ban Nha sẽ hết sức nghiêm trọng.

Chính quyền Thủ tướng Tây Ban Nha đang cố gắng thực hiện tốt cam kết tài chính của chính phủ trong bối cảnh thất nghiệp cao và đã phải giải cứu các ngân hàng.

Ông Pissarides nói: “Nếu Tây Ban Nha sụp đổ giống theo cách của Hy Lạp, tôi không nghĩ Liên minh châu Âu có thể giải cứu được nước này.”

Năm 2010, ông Pissarides đã chia sẻ giải Nobel kinh tế với giáo sư Dale Mortensen và Peter Diamond về nghiên cứu đối với những khó khăn giữa đáp ứng cung – cầu, đặc biệt trên thị trường lao động.

Tại thị trường Tokyo phiên ngày hôm nay, đồng euro giao dịch với đồng USD ở mức 1,2990USD/euro từ mức 1,2974USD/euro bởi dự báo kế hoạch mua trái phiếu chính phủ châu Âu của Trung Quốc và Nhật sẽ giúp ngăn khủng hoảng nợ châu Âu.

Tháng 11/2010, Ireland trở thành nước thứ 2 trong nhóm khu vực đồng tiền chung châu Âu nhận tiền giải cứu và là nước đầu tiên đề nghị được nhận tiền từ Kênh bình ổn tại chính châu Âu.

Đại diện chính phủ Bồ Đào nha tuyên bố nước này không cần hỗ trợ từ Liên minh châu Âu và thâm hụt ngân sách năm 2010 của nước này sẽ thấp hơn dự báo của các chuyên gia.

Ngọc DiệpTheo Bloomberg


Số lượt xem: 446
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website