Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tám ngân hàng châu Âu không vượt qua sát hạch

Chủ nhật 17/07/2011 21h:38
Tám ngân hàng châu Âu không vượt qua sát hạch
8 trong tổng số 91 ngân hàng của châu Âu đã không vượt qua được cuộc sát hạch.
[if gte mso 10]>

Ngày 16/7, Cơ quan quản lý ngành ngân hàng châu Âu (EBA) cho biết trong cuộc sát hạch về khả năng chống đỡ trước các cú sốc tài chính do cơ quan này tiến hành mới đây, 8 trong tổng số 91 ngân hàng của châu Âu đã không vượt qua được cuộc sát hạch.

Trong cuộc sát hạch về khả năng đối phó trước các cú sốc giả định như thị trường chứng khoán trượt dốc, thị trường bất động sản đóng băng, bị đánh tụt hạng tín dụng hay một cuộc suy thoái kéo dài hai năm, EBA cho biết 5 ngân hàng của Tây Ban Nha, 2 ngân hàng của Hy Lạp và 1 ngân hàng của Áo không đáp ứng được các yêu cầu mới về vốn và đang phải đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ cuộc khủng hoảng nợ của khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Tám ngân hàng nói trên thiếu tổng cộng 2,5 tỷ euro (tương đương 3,5 tỷ USD). Ngoài ra, có 16 ngân hàng suýt không vượt qua được cuộc sát hạch.

Nhận định về cuộc sát hạch lần này, giới chuyên gia kinh tế cho rằng cuộc kiểm tra lần này đối với các ngân hàng đặc biệt yếu kém chưa phản ánh đúng thực chất. Trong khi đó, một số người khác lại cho rằng cuộc sát hạch lần này chưa đủ cứng rắn như nó cần phải có.

Họ cho rằng cuộc sát hạch không bao gồm việc kiểm tra khả năng vỡ nợ các khoản nợ quốc gia - một khả năng mà nhiều nhà phân tích cho rằng rất có thể xảy ra đối với Hy Lạp, do vậy, cuộc sát hạch đã không cho thấy được bức tranh thực về khả năng của các ngân hàng.

Ủy ban châu Âu đã yêu cầu 8 ngân hàng không vượt qua và 16 ngân hàng vượt qua cuộc sát hạch một cách sít sao phải tiến hành ngay các nỗ lực nhằm tăng vốn, và theo EBA, mỗi ngân hàng cần có ít nhất 5% các khoản cho vay, kỳ phiếu và trái phiếu của ngân hàng trong khoản dự trữ vốn linh hoạt của mình./.

Theo VietnamplusSố lượt xem: 180
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website