Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Chủ tịch FED cảnh báo thất nghiệp sẽ vẫn dai dẳng bất chấp kinh tế Mỹ tăng trưởng

Thứ 6 14/01/2011 08h:51
Chủ tịch FED cảnh báo thất nghiệp sẽ vẫn dai dẳng bất chấp kinh tế Mỹ tăng trưởng
Ông dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ năm nay không đủ mạnh để làm giảm tỷ lệ thất nghiệp đều đặn như các nhà hoạch định chính sách kinh tế mong muốn.

Ngày thứ Năm, ông Ben Bernanke, chủ tịch FED, cho rằng triển vọng kinh tế Mỹ đã sáng sủa hơn tuy nhiên ông cảnh báo tăng trưởng kinh tế Mỹ năm nay không đủ mạnh để làm giảm tỷ lệ thất nghiệp đều đặn như các nhà hoạch định chính sách kinh tế mong muốn.

Trong một sự kiện do Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ (FDIC) tổ chức, ông nói: “Chúng ta đang nhìn thấy kinh tế tăng trưởng mạnh hơn. Vài tháng qua, kinh tế thật sự tốt lên. Chúng ta tin rằng kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng từ 3 đến 4% trong năm 2011. Tỷ lệ tăng trưởng trên chưa đủ để giảm tỷ lệ thất nghiệp như chúng ta mong muốn thế nhưng tất nhiên vẫn đáng vui mừng khi nhìn thấy kinh tế tăng trưởng và doanh nghiệp có doanh thu cao hơn.”

Dự báo của ông Bernanke cho thấy trong quan sát của các nhà hoạch định chính sách kinh tế, triển vọng kinh tế Mỹ đã cải thiện từ tháng 11/2010 và FED dự báo kinh tế Mỹ tăng trưởng từ 3 đến 3,6%.

FED vào tháng 11/2010 đã công bố chương trình 600 tỷ USD mua trái phiếu để kích thích tăng trưởng kinh tế Mỹ và giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Từ đó đến nay, thông tin từ doanh số bán lẻ cho đến thương mại đều cho thấy kinh tế Mỹ đã hồi phục tốt hơn và đánh giá của ông Bernanke cũng lạc quan hơn.

Tuần trước, ông phát biểu trước Quốc hội rằng rõ ràng kinh tế Mỹ đang phục hồi ổn định hơn.

Tuy nhiên thông tin kinh tế công bố ngày thứ Năm không khỏi khiến người ta lo lắng về đà phục hồi kinh tế. Số lượng người thất nghiệp lần đầu trong tuần qua lên mức cao nhất từ tháng 10/2010, chỉ số giá sản xuất tăng trong tháng 12/2010.

Những lo lắng về khung thắt chặt điều tiết của chính phủ đã ảnh hưởng xấu đến tín dụng ngân hàng. Ông Bernanke cho rằng những quy định mới được thực thi đặt mục tiêu đảm bảo nhóm ngân hàng lớn nhất không tiềm ẩn rủi ro lớn đối với hệ thống tài chính.

Vũ NguyễnTheo Reuters
Số lượt xem: 173
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website