Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Các quỹ đầu cơ thế giới giảm mạnh đầu tư cổ phiếu

Thứ 3 19/07/2011 17h:22
Các quỹ đầu cơ thế giới giảm mạnh đầu tư cổ phiếu
Khoảng 18% các quỹ tài sản, trong đó bao gồm cả quỹ đầu cơ đang nắm nhiều tiền mặt, mức cao nhất trong 1 năm và tăng so với mức 6% ở thời điểm tháng 5/2011.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Keith Anderson, chuyên gia quản lý quỹ Quantum Endowment Fund với tổng tài sản hiện khoảng 25,5 tỷ USD thuộc Soros Fund Management LLC, trở nên rất thận trọng với thị trường toàn cầu.

Giữa tháng 6/2011, Anderson nói với các chuyên gia thuộc quỹ của ông rằng cần hạn chế giao dịch khi mức lỗ của quỹ đã lên tới 6% trong năm nay.

Hiện nay, quỹ đang nắm khoảng 75% tiền mặt để chờ đợi cơ hội đầu tư tốt hơn.

Quỹ của tỷ phú Soros và Moore Capital Management LLC cho đến nay đã giảm mạnh lượng tiền đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu và thị trường tiền tệ bởi họ muốn nhìn thấy tình hình thế giới trở nên rõ ràng hơn. Hiện nay, thế giới đang quá căng thẳng với nhiều sự kiện, từ khủng hoảng nợ châu Âu cho đến cuộc chiến chống lạm phát của Trung Quốc và các cuộc tranh cãi xung quanh vấn đề trần nợ Mỹ.

Khảo sát của Bank of America cho thấy khoảng 18% các quỹ tài sản, trong đó bao gồm cả quỹ đầu cơ đang nắm nhiều tiền mặt, mức cao nhất trong 1 năm và tăng so với mức 6% ở thời điểm tháng 5/2011.

Trong bài phát biểu của mình vào tháng 4/2011, tỷ phú George Soros nói: “Tôi nghĩ tình hình hiện tại căng thẳng và khó đoán trước hơn rất nhiều so với thời kỳ đỉnh cao của khủng hoảng tài chính. Thị trường thực sự thiếu ổn định. Không có sự sụp đổ nào diễn ra tức thời cũng không có giải pháp nào ngay.”

Quỹ Moore Capital của Louis Bacon với tổng tài sản khoảng 15 tỷ USD đã giảm mạnh hoạt động kinh doanh rủi ro.

Các quỹ như của Moore hay Soros, chuyên theo dõi số liệu kinh tế vĩ mô và đồng thời tiến hành các hoạt động đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ và hàng hóa, cho đến nay nằm trong nhóm quỹ đầu cơ lỗ nhiều nhất tính từ đầu năm 2011 đến nay.

Số liệu từ Hedge Fund Research cho thấy mức lỗ của các quỹ đầu cơ khoảng 2,25% tính đến ngày 30/06/2011. Các quỹ đầu cơ đã sai lầm khi cho rằng đồng euro sẽ mất giá so với đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng. Một số quỹ cũng lỗ nặng khi giá dầu và một số loại hàng hóa khác hạ trong tháng 5/2011.

Vũ Tuấn
Theo Bloomberg
Số lượt xem: 288
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website