Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Phố Wall chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống xấu nhất

Thứ 5 21/07/2011 17h:56
Phố Wall chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống xấu nhất
Quỹ đầu cơ gom nhiều tiền mặt để họ mua trái phiếu chính phủ Mỹ nếu nhóm nhà đầu tư khác tháo chạy.
Các nhà hoạch định chính sách tại Washington đang cố gắng ngăn nước Mỹ vỡ nợ thế nhưng trên phố Wall, các chuyên gia tài chính vẫn đang chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất. Các tổ chức tài chính đang tiến hành biện pháp để giảm thiểu rủi ro khi nắm giữ trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ hoặc tìm cách kiếm lời nếu mọi chuyện tích cực hơn. Ngay cả nếu chính phủ Mỹ đạt được thỏa thuận về trần nợ, một số chuyên gia ngành lo sợ các vụ việc lộn xộn vừa qua đã tác động xấu đến uy tín của Mỹ trên thị trường.Trên phố Wall, trái phiếu Bộ Tài chính được coi như một loại tiền tệ và nhà đầu tư thường sử dụng những trái phiếu này như tiền gửi an toàn trong giao dịch trên thị trường. Hiện nay các ngân hàng đang xem xét lại tài sản của họ cũng như của khách hàng xem liệu các loại này có giữ được giá trị hay không.Ngoài ra, các quỹ tương hỗ, hiện đang sở hữu hàng tỷ USD trái phiếu chính phủ Mỹ, đang cố gắng đưa ra lý giải cho ban điều hành rằng họ sẽ vẫn giữ trái phiếu ngay cả nếu nợ chính phủ bị đánh tụt hạng.Quỹ đầu cơ gom nhiều tiền mặt để họ mua trái phiếu chính phủ Mỹ nếu nhóm nhà đầu tư khác tháo chạy.Các cơ quan xếp hạng tín dụng, hiện đang kiểm soát quyết định liệu nước Mỹ có xứng đáng giữ được xếp hạng tín dụng hiện nay, đang tiến hành khảo sát xem nhóm đối tượng khác sẽ chịu tác động thế nào nếu nước Mỹ vỡ nợ. Có thể kể đến công ty bảo hiểm hay một số bang, nếu nước Mỹ bị hạ xếp hạng, một số bang và công ty khác cũng có thể phải đối đầu với khả năng tương tự.Xếp hạng tín nhiệm của bang có thể bị điều chỉnh giảm, vì thế chính quyền các bang đang cố gắng trấn an họ vẫn thanh toán được các khoản chi phí đúng hạn.Tất cả các kế hoạch trên đều được đưa ra để chuẩn bị cho ngày 02/08/2011 nếu chính quyền của Tổng thống Obama cho biết họ không thể nâng được trần nợ và vì vậy không thực hiện được các nghĩa vụ cần thiết.Dù nhiều chuyên gia trên phố Wall tin nước Mỹ không thể vỡ nợ, thị trường tài chính bắt đầu phản ứng. Bất ổn trên thị trường tăng cao và một số nhà đầu tư cho rằng giá cổ phiếu sẽ hạ bởi việc nước Mỹ vỡ nợ sẽ tác động rất xấu đến các doanh nghiệp.Vũ Nguyễn Theo Nytimes
Số lượt xem: 226
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website