Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc: Hệ thống tiền tệ quốc tế đã lỗi thời

Thứ 2 17/01/2011 15h:24
Trung Quốc: Hệ thống tiền tệ quốc tế đã lỗi thời
Tuyên bố trên của Chủ tịch Nhà nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào khẳng định quyết tâm quốc tế hóa đồng nhân dân tệ của chính phủ Trung Quốc.

Chủ tịch Nhà nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đặt câu hỏi về vai trò của đồng USD trong hệ thống tiền tệ toàn cầu trước thềm chuyến thăm của ông này đến Mỹ.

Ông nói hệ thống tiền tệ quốc tế hiện đã trở thành sản phẩm của quá khứ.

Ông đồng thời cũng chỉ trích chính sách tiền tệ của Mỹ, việc này phản ánh những lo lắng về Trung Quốc về ảnh hưởng từ chính sách kích cầu của FED lên kinh tế Trung Quốc.

Ông Hồ Cẩm Đào Nói: “Chính sách tiền tệ của Mỹ tạo ra ảnh hưởng không nhỏ lên thanh khoản và dòng vốn trên toàn cầu, vì thế thanh khoản đồng USD cần được giữ ở mức hợp lý và ổn định.”

Ông Hồ Cẩm Đào đã đưa ra những tuyên bố trên để trả lời cho câu hỏi từ phía phóng viên Washington Post và WSJ.

Việc ông đột ngột cho rằng hệ thống tiền tệ thế giới với vai trò chủ chốt của đồng USD là sản phẩm của quá khứ xác nhận cho quyết tâm quốc tế hóa đồng nhân dân tệ của chính phủ Trung Quốc, tuy nhiên ông cũng khẳng định việc đưa đồng nhân dân tệ thành đồng tiền quốc tế cũng sẽ là quá trình dài.

Chủ tịch Nhà nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào nói: “Tiềm năng hợp tác 2 bên tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cải thiện quản trị kinh tế toàn cầu và hỗ trợ không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế thế giới.”

Ông Hồ chỉ trích mạnh mẽ những vấn đề trong hệ thống ngân hàng thế giới đã dẫn đến khủng hoảng tài chính châu Á năm 2008: “Nguyên nhân ở chỗ những vấn đề đang còn tồn tại trong hệ thống tài chính hiện nay.” Ông khẳng định thêm các tổ chức toàn cầu đã không thể phản ánh được vai trò đã thay đổi của nhóm nền kinh tế phát triển trong kinh tế và tài chính thế giới.

Vũ Nguyễn
Theo Financial Times


Số lượt xem: 157
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website