Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

“Đại gia” phần mềm Ấn Độ công bố lợi nhuận cao chưa từng có

Thứ 3 18/01/2011 08h:12
“Đại gia” phần mềm Ấn Độ công bố lợi nhuận cao chưa từng có
Công ty Tata Consultancy Services chuyên cung cấp dịch vụ máy tính và hỗ trợ cho khách hàng lớn bao gồm Citigroup, General Electric.

Tata Consultancy Services, công ty xuất khẩu phần mềm lớn nhất Ấn Độ, công bố lợi nhuận quý 3 năm tài khóa cao vượt dự báo của các chuyên gia sau khi số lượng các đơn đặt hàng đối với sản phẩm của hãng đến từ Deustche Bank AG và Hilton Worldwide tăng cao.

Trong khoảng thời gian 3 tháng kết thúc vào ngày 31/12/2010, lợi nhuận ròng tăng 30% len 23,7 tỷ rupee tương đương 520 triệu USD từ mức 18,2 tỷ rupee cùng kỳ năm trước. Các chuyên gia dự báo về mức lợi nhuận 21,9 tỷ rupee. Lợi nhuận trên được tính toán theo tiêu chuẩn kế toán Ấn Độ.

Công ty trụ sở tại Bombay - Ấn Độ này chuyên cung cấp dịch vụ máy tính và hỗ trợ cho khách hàng bao gồm Citigroup, General Electric. Doanh thu của công ty trong khoảng thời gian 3 tháng vừa qua tăng tới 26%.

Tata Consultancy cùng với Accenture, công ty tư vấn công nghệ lớn thứ 2 trên thế giới, đang phát đi thông điệp rằng các doanh nghiệp đang đẩy mạnh chi tiêu vào dịch vụ phần mềm và tư vấn.

Ông Rahul Jain, chuyên gia phân tích tại Dolat Capital Market ở Bombay, nhận xét: “Môi trường kinh tế vĩ mô hiện nay khá thuận lợi đối với các công ty công nghệ thông tin tại Ấn Độ. Chúng tôi vẫn lạc quan về triển vọng phát triển của lĩnh vực.” Ông Jain đã đưa ra xếp hạng mua vào với cổ phiếu của Tata.

Cổ phiếu công ty tư vấn Tata Consultancy tăng 1,5% lên 1.137,4 rupee tại thị trường Bombay - Ấn Độ. Chỉ số Bombay Sensitive của thị trường Ấn Độ trong khi đó tăng 0,1%.

Cổ phiếu Tata tăng 55% trong năm 2010, cao hơn nhiều so với mức tăng 17% của chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ.

Cổ phiếu của Infosys Technologies, hãng phần mềm lớn thứ 2 tại Ấn Độ, tăng 32% trong năm 2010.

Forrester Research dự báo chi tiêu của thế giới dành cho lĩnh vực gia công phần mềm của các doanh nghiệp và chính phủ được dự báo tăng 7,1% lên 254 tỷ USD trong năm 2011 sau khi tăng 2,8% trong năm 2010.

Doanh nghiệp và chính phủ Mỹ sẽ đi đầu trong làn sóng tăng trưởng này, tổng tiền chi tiêu cho lĩnh vực thuê gia công trong lĩnh vực công nghệ thông tin ước đạt khoảng 101 tỷ USD.

Tăng trưởng chi tiêu vào lĩnh vực gia công phần mềm Ấn Độ sẽ có thể vượt cả tăng trưởng GDP bởi các công ty sản xuất bù cho những đơn hàng bị trì hoãn lại trong thời kỳ suy thoái kinh tế và thay thế hệ thống mới.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg
Số lượt xem: 321
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website