Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Apple công bố lợi nhuận cực kỳ ấn tượng, cổ phiếu lập kỷ lục mới

Thứ 4 19/01/2011 07h:59
Apple công bố lợi nhuận cực kỳ ấn tượng, cổ phiếu lập kỷ lục mới
Theo giới chuyên gia, dù việc giám đốc điều hành nghỉ ốm sẽ không ngay lập tức ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của Apple nhưng sẽ tạo ra tác động tiêu cực trong dài hạn.

Lợi nhuận quý 1 năm tài khóa của Apple tăng tới 78% bởi doanh số bán iPhone và máy tính Mac tăng cao.

Kết quả kinh doanh này có thể giúp nhà đầu tư bớt lo lắng về ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty từ việc giám đốc điều hành Steve Jobs nghỉ ốm.

Theo giới chuyên gia, dù việc giám đốc điều hành nghỉ ốm sẽ không ngay lập tức ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của Apple nhưng sẽ tạo ra tác động tiêu cực trong dài hạn.

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, cổ phiếu Apple đã hạ tới 2,3%. Thế nhưng sau khi hết giờ giao dịch và khi kết quả kinh doanh quý 1 năm tài khóa được công bố, cổ phiếu tăng 1,5% lên 345,55USD/cổ phiếu.
Diễn biến cổ phiếu Apple trong 10 năm qua (Nguồn:Google Finance)

Yếu tố chính mang lại tăng trưởng lợi nhuận quý vừa qua cho hãng chính là sản phẩm iPhone. Hãng bán được 16,2 triệu chiếc iPhone, cao hơn 86% so với cùng kỳ năm trước. Trong tuần trước, sản phẩm của hãng còn gây được chú ý hơn khi cuối cùng đã có thêm phiên bản Verizon Wireless, chấm dứt thế độc quyền của AT&T.

Kết quả kinh doanh của Apple được giới chuyên gia coi như thành công đáng nể. Ông Brian Marshall, chuyên gia phân tích tại Gleacher & Co. nói: “Mô hình kinh doanh của họ vẫn tăng trưởng tốt.” Con số 7,33 triệu chiếc iPad được bán cao hơn cả dự báo lạc quan nhất của bất kỳ chuyên gia nào. Thị trường đã không thể tin doanh số bán iPad cao đến vậy.

Mức doanh số bán iPad như vậy hết sức ấn tượng khi so với 1,5 triệu chiếc Galaxy Tabs của Samsung được bán trong cùng khoảng thời gian.

Doanh số bán máy tính xách tay và máy tính để bàn của Apple tăng 23%, cao hơn nhiều so với tăng trưởng trung bình của toàn ngành.

Trong khoảng thời gian 3 tháng kết thúc ngày 25/12/2010, Apple công bố lợi nhuận đạt 6 tỷ USD tương đương 6,43USD/cổ phiếu từ mức 3,38 tỷ USD tương đương 3,67USD/cổ phiếu cùng kỳ năm trước. Doanh thu tăng lên mức 26,74 tỷ USD; 38% doanh thu đến từ thị trường Mỹ.

Ngọc Diệp
Theo WSJ
Số lượt xem: 153
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website