Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

5 mâu thuẫn nảy lửa trong nội bộ EU (1)

Chủ nhật 24/07/2011 09h:06
5 mâu thuẫn nảy lửa trong nội bộ EU (1)
Những mâu thuẫn trong nội bộ EU khiến họ không thể đi đến bất kỳ một thỏa thuận nào và đẩy thị trường tài chính vào cảnh hỗn loạn.

Mới một tháng trước đây, dường như việc Hy Lạp được giải cứu lần thứ hai đã là chuyện tương đối hiển nhiên. Giống như gói giải cứu chắp vá mà trước đó Liên minh Châu Âu (EU) và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã thảo ra, đầu tiên các chuyên gia kinh tế của hai tổ chức này sẽ ước tính trong 3 năm tới Hy Lạp sẽ cần bao nhiêu tiền để lấp lỗ hổng về tài chính (khoảng 115 tỷ euro), sau đó Hy Lạp sẽ chấp thuận một kế hoạch giải cứu, thế là họ có tiền.Nhưng thay vào đó, các lãnh đạo Châu Âu đang bị cuốn vào một trong những cuộc tranh luận gai góc nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng nợ eurozone bùng phát gần 2 năm trước. Thị trường tài chính bối rối, chi phí vốn vay của hai nền kinh tế lớn thứ ba (Italy) và thứ tư (Tây Ban Nha) vọt lên 6%, mức một số nhà phân tích tin rằng “không bền vững”.Sự rối loạn này xuất phát từ những vấn đề phức tạp mà giới lãnh đạo Châu Âu đang gặp phải.Ví dụ như tổng nợ của Hy Lạp (được dự báo sẽ chạm mức 172% GDP vào năm tới) là quá lớn nên có lẽ nó sẽ không bao giờ được thanh toán. Tuy vậy, giới chức EU không thể công nhân điều này vì sợ trái chủ cho rằng Hy Lạp sắp vỡ nợ. Tương tự như vậy, giới đầu tư tư nhân đang đối mặt với áp lực chính trị phải đóng góp vào gói giải cứu mới. Nhưng một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào trái phiếu Hy Lạp là các ngân hàng Hy Lạp. Nếu số trái phiếu đang nắm giữ mất giá, họ sẽ thua lỗ nặng và cần thêm viện trợ nước ngoài.“Dập được đốm lửa này là lại có hai đốm lửa khác bùng lên,” một quan chức cao cấp của Châu Âu đang tham gia vào cuộc tranh cãi kể t

Số lượt xem: 109
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website