Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Jim Rogers: Nước Mỹ nên ngừng in tiền và cần thắt chặt ngân sách giống châu Âu

Thứ 2 30/08/2010 15h:51
Jim Rogers: Nước Mỹ nên ngừng in tiền và cần thắt chặt ngân sách giống châu Âu
Nhà đầu tư nổi tiếng trên thị trường hàng hóa cho rằng khi các Ngân hàng Trung ương ồ ạt bơm tiền vào thế giới, nên đầu tư tiền vào các tài sản thực.

Ông Jim Rogers, nhà đầu tư nổi tiếng trên thị trường hàng hóa, cho rằng nước Mỹ cần ngừng in tiền và áp dụng các biện pháp thắt chặt ngân sách như châu Âu để kinh tế có thể hồi phục.Trong bài phát biểu với kênh truyền hình CNBC, ông nói: “Tôi muốn người châu Âu điều hành Ngân hàng Trung ương Mỹ thay cho người Mỹ bởi ít nhất họ biết cần phải làm gì cho tương lai. Tại Mỹ, chủ tịch FED chỉ liên tục nói chúng tôi sẽ in thêm tiền, chúng tôi sẽ tiêu thêm tiền ngay cả ở thời điểm nước này đang nợ nhiều nhất trên thế giới.”Ông Rogers khẳng định rằng các nền kinh tế đang gặp khó khăn nên có hướng đi giống như các công ty: “Những biện pháp đã phát huy hiệu quả trong quá khứ, đó là tuyên bố phả sản, tái cơ cấu lại và khởi động lại từ đầu. Bạn có thể có một quá trình hết sức đau đớn nhưng cuối cùng bạn sẽ khởi động lại mọi thứ. Câu chuyện đó đã diễn ra suốt 3,4 nghìn năm. Cố gắng đẩy vấn đề cho tương lai, in tiền và cuối cùng mọi biện pháp cũng chẳng có tác dụng gì.”Ông Roger cho rằng khi các Ngân hàng Trung ương ồ ạt bơm tiền vào thế giới, nên rót tiền vào các tài sản thực, dù đó là bạc, gạo hay khí đốt.Không có bong bóng trên thị trường vàngÔng bác bỏ khả năng có bong bóng trên thị trường vàng hiện nay, tuy nhiên ông không loại bỏ khả năng đó trong tương lai: “Tôi nghĩ sẽ có thể có sự điên cuồng trên thị trường kim loại quý trong từ 5 đến 10 năm tới. Hiện nay, rất ít người sở hữu vàng và không thể coi như có bong bóng tồn tại trên thị trường nếu ít người sở hữu loại tài sản đó.”Ông lạc quan về thị trường hàng hóa nông nghiệp: “3 tỷ người đang sống tại châu Á và họ chưa có điều kiện sống tốt trong suốt 100 hay 200 năm qua. Điều này đang thay đổi nhanh chóng. Họ sẽ ăn, mặc nhiều hơn vì thế hàng hóa nông nghiệp sẽ có đất tốt để phát triển.” Đối với thị trường tiền tệ, ông cho rằng không nên đầu tư bởi thị trường này còn biến động mạnh trong từ 2 đến 3 năm tới bởi nhiều yếu tố mất cân bằng đang còn tồn tại trên thế giới.Ngọc Diệp
Theo CNBCSố lượt xem: 139
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website