Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thêm 10 nghìn tỷ yên cứu kinh tế Nhật

Thứ 2 30/08/2010 15h:08
Thêm 10 nghìn tỷ yên cứu kinh tế Nhật
Với quy mô chương trình gây thất vọng, thị trường chú ý sang phía chính phủ Nhật với những biện pháp có thể sẽ đưa ra để kích thích tăng trưởng kinh tế.

Ngân hàng Trung ương Nhật kéo dài chương trình cho các ngân hàng vay tiền, mở rộng chương trình hỗ trợ tiền tệ lần đầu tiên từ tháng 3/2010 sau khi đồng yên leo lên mức cao nhất trong 15 năm và chính phủ gây sức ép lên Ngân hàng Trung ương đưa ra thêm chính sách để đảm bảo đà phục hồi kinh tế.Trong tuyên bố mới nhất sau buổi họp khẩn cấp tại Tokyo, Ngân hàng Trung ương Nhật công bố sẽ nâng lượng vốn trong chương trình cho vay thêm 10 nghìn tỷ yên tương đương 116 tỷ USD lên tổng lượng tiền cho vay là 30 nghìn tỷ yên.Chương trình cho các ngân hàng vay mà Ngân hàng Trung ương Nhật đang kéo dài đã được đưa ra vào đầu tháng 12/2009 khi đồng yên lên mức cao nhất trong 15 năm so với đồng USD. Mức đó lại được tái lập trong tháng này, tỷ giá đạt 83,60 yên/USD.Chương trình 10 nghìn tỷ yên mới được công bố sẽ được cung cấp trong thời hạn 6 tháng. Lần gần nhất Ngân hàng Trung ương Nhật nới lỏng chính sách tiền tệ là tháng 3/2010 khi quy mô nguồn cung tín dụng được tăng lên mức 20 nghìn tỷ yên.Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật cho biết ngân hàng này sẽ tiến hành đưa ra thêm biện pháp nếu cần thiết, ông còn nói đến rủi ro liên quan đến quan điểm kinh tế vẫn trên đà phục hồi.Thị trường chứng khoán Nhật đã giảm bớt đà tăng điểm bởi quy mô của chương trình hỗ trợ mới thấp hơn so với kỳ vọng của thị trường. Đồng yên hồi phục lại phần nào. Với quy mô chương trình gây thất vọng, thị trường chú ý sang phía chính phủ Nhật với những biện pháp có thể sẽ đưa ra để kích thích tăng trưởng kinh tế. Bộ trưởng Kinh tế Nhật nhóm họp để bàn thảo về kế hoạch kích thích tài khóa.Ông Kyohei Morita, chuyên gia kinh tế trưởng tại Barclays Capital tại Tokyo, nhận xét: “Chỉ riêng chính sách tiền tệ không đủ để thay đổi tình hình tại Nhật. Chính phủ cần đóng vai trò trung tâm trong việc điều chỉnh tài khóa trong nền kinh tế.”Quyết định mới nhất của Ngân hàng Trung ương Nhật phản ánh những lo lắng tăng dần về tăng trưởng kinh tế tại nhóm nước phát triển và được đưa ra sau khi chủ tịch FED tuyên bố nước Mỹ sẵn sàng đưa ra thêm biện pháp nếu cần thiết để có thể ngăn được suy thoái kinh tế.Khánh Ly
Theo BloombergSố lượt xem: 150
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website