Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Mỹ - Trung Quốc ký thỏa thuận thương mại giúp người Mỹ có thêm 235 nghìn việc làm

Thứ 5 20/01/2011 09h:37
Tính tổng, hợp đồng do Boeing ký kết và một số hợp đồng khác sẽ mang lại khoảng 235 nghìn việc làm cho người Mỹ.

Mỹ và Trung Quốc đã đạt thỏa thuận về các hợp đồng xuất khẩu trị giá 45 tỷ USD trong đó bao gồm hợp đồng quan trọng với Boeing.

Theo thỏa thuận được ký kết, Trung Quốc đã chấp thuận ký kết hợp đồng 19 tỷ USD để mua 200 máy bay Boeing giao từ năm 2011 đến năm 2013. Các quan chức Mỹ tính toán rằng các hợp đồng này sẽ mang lại cho người Mỹ 100 nghìn việc làm.

Ông Jim Albaugh, giám đốc điều hành của bộ phận máy bay thương mại thuộc Boeing, nói: “Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của phía Trung Quốc đối với sản phẩm của chúng tôi cũng như sự tin tưởng của họ vào Boeing. Với sự hỗ trợ từ chính phủ Mỹ, thỏa thuận này có lợi cho các bên. Mối quan hệ giữa Boeing và Trung Quốc chuẩn bị kỷ niệm năm thứ 40.”

Một số thỏa thuận khác được ký kết liên quan đến Honeywell, Caterpillar, Westinghouse Electric và chi nhánh của Toshiba – Nhật.

Các quan chức Trung Quốc thông báo với chính quyền Tổng thống Obama rằng họ đã ký được 70 hợp đồng trị giá 25 tỷ USD từ 12 bang.

Tính tổng, hợp đồng do Boeing ký kết và một số hợp đồng khác sẽ mang lại khoảng 235 nghìn việc làm cho người Mỹ.

Thỏa thuận mà phía Trung Quốc ký kết với Mỹ rõ ràng có mục tiêu trả lời cho chỉ trích từ phía Mỹ về việc Trung Quốc không sai luật chơi khi nắm quá nhiều quyền lực kinh tế và sử dụng nhiều chính sách để duy trì thặng dư thương mại với Mỹ.

Dù Trung Quốc là một trong những thị trường xuất khẩu tăng trưởng nhanh nhất của doanh nghiệp Mỹ, điều này không đáng quan tâm bằng việc trong năm 2010, Mỹ nhập khẩu tổng lượng hàng hóa lên tới 370 tỷ USD từ Trung Quốc.

Năm 2010, Mỹ chịu thâm hụt 275 tỷ USD với Trung Quốc, mức cao kỷ lục mới.

Ngọc DiệpTheo AFP 

Số lượt xem: 129
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website