Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

18% DNVVN nội địa có kế hoạch đầu tư ra quốc tế trong hai năm tới

Thứ 5 20/01/2011 17h:37
18% DNVVN nội địa có kế hoạch đầu tư ra quốc tế trong hai năm tới
Chỉ số lạc quan tại các thị trường phát triển trên toàn cầu sụt giảm trong khi chỉ số lạc quan tại các thị trường mới nổi tiếp tục tăng.
HSBC vừa công bố kết quả khảo sát “Mức độ lạc quan của các Doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn cầu".

Theo đó, mức độ lạc quan tại châu Á đạt ngưỡng trước khủng hoảng tài chính. 40% các doanh nghiệp vừa và nhỏ có kế hoạch vươn ra thị trường thế giới trước năm 2013. Cụ thể như sau:


Các thị trường mới nổi tiếp tục có quan điểm lạc quan về triển vọng phát triển kinh tế trong 6 tháng tới khi có gần một nửa (43%) các doanh nghiệp được hỏi cho rằng nền kinh tế của quốc gia họ sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt.

Các kế hoạch về tăng nhân công hay tăng đầu tư vốn vẫn giữ ở mức ổn định trên toàn cầu khi có tới 33% doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) tại các thị trường mới nổi có kế hoạch tăng số lượng nhân viên (so với 17% tại các thị trường phát triển) và 48% có kế hoạch tăng vốn đầu tư trong sáu tháng tới (so với 27% tại các thị trường phát triển).

Tại các thị trường phát triển chỉ có 12% số doanh nghiệp cho rằng nền kinh tế sẽ tăng trưởng trong khi có tới 26% cho rằng kinh tế sẽ suy thoái.

Kết quả khảo sát chỉ ra rằng số các DNVVN trên toàn cầu đang có các hoạt động kinh doanh tại thị trường quốc tế sẽ tăng từ 29% ở thời điểm hiện tại lên 40% vào năm 2013.

Mức tăng này có được do 18% các DNVVN nội địa nói rằng họ có kế hoạch mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế trong hai năm nữa.


Các DNVVN đang hoạt động trên thị trường quốc tế có các kế hoạch mở rộng kinh doanh mạnh mẽ với gần một nửa số doanh nghiệp được hỏi (48%) cho biết họ có dự định phát triển công việc kinh doanh trong hai năm tới để tăng doanh thu. 

Ông Alan Keir, Giám đốc Toàn cầu khối Tài chính Doanh nghiệp của HSBC cho biết “Tiêu dùng cá nhân tăng trở lại cùng với việc tái tích trữ hàng hoá trên toàn cầu và thanh khoản tốt từ các nước phương Tây đã thúc đẩy tăng trưởng tại các thị trường mới nổi.

Các thị trường mới nổi giờ đây đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế toàn cầu và một lần nữa, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại các thị trường này cho thấy khả năng vượt qua thử thách và mức độ lạc quan của họ trước các diễn biến của kinh tế thế giới. Xu hướng lạc quan này là một tín hiệu đáng mừng của các thị trường mới nổi.”

T. Sam
Theo HSBC
Số lượt xem: 168
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website