Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tổng thống Obama nhượng bộ không tăng thuế

Thứ 3 26/07/2011 07h:25
Tổng thống Obama nhượng bộ không tăng thuế
Tuy nhiên Đảng Cộng hòa vẫn không nhượng bộ, họ không muốn giảm một số khoản chi tiêu, trong đó có tiền dành cho việc tham chiến tại nước ngoài.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Tổng thống Obama ủng hộ kế hoạch do lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện đưa ra để ngăn khủng hoảng trần nợ bằng cách giảm 2,7 nghìn tỷ USD chi tiêu chính phủ mà không tăng thuế.

Ông Jay Carney, phát ngôn viên của Nhà trắng, khẳng định đề xuất của ông Harry Reid có thể được coi như cách tiếp cận hợp lý và là cách tốt nhất để giảm thâm hụt ngân sách.

Kế hoạch của ông Harry Reid công bố trong ngày thứ Hai không bao gồm bất kỳ nguồn thu thuế mới nào, theo yêu cầu của Tổng thống. Thế nhưng không giống kế hoạch của Đảng Cộng hòa, nó sẽ kéo dài trần nợ đến năm 2013 – tối hậu thư của Tổng thống.

Chủ tịch Hạ viện nhanh chóng bác bỏ kế hoạch của ông Reid bởi cho rằng nó chẳng tạo ra được thay đổi nào trong chi tiêu của chính phủ và không giải quyết được chương trình trợ cấp y tế cho người gia và người nghèo cũng như một số chương trình phúc lợi khác.

Đảng Cộng hòa lo ngại 1 nghìn tỷ USD tiền bị cắt giảm sẽ đến từ một số khoản chi tiêu mà họ cho không hợp lý như giảm lực lượng quân sự tại Iraq và Afghanistan trong thập kỷ tới.

Ông đưa ra kế hoạch riêng, theo đó trần nợ 14,3 nghìn tỷ USD được tăng thêm 1 nghìn tỷ USD, đi kèm với cắt giảm mạnh chi tiêu. Các nhà hoạch định chính sách kinh tế Mỹ sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn trong mùa xuân năm sau với nợ và thâm hụt còn cao hơn.

Giới hạn nâng trần nợ lần 2, dự kiến sẽ cho phép Mỹ tiếp tục vay tiền đến năm 2012, sẽ liên quan đến chương trình cải tổ thuế và chi tiêu cho người già, người nghèo.

Đình HảoTheo Reuters

Số lượt xem: 108
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website