Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tỷ phú George Soros sẽ chấm dứt sự nghiệp chuyên gia quản lỹ quỹ đầu cơ

Thứ 3 26/07/2011 22h:05
Tỷ phú George Soros sẽ chấm dứt sự nghiệp chuyên gia quản lỹ quỹ đầu cơ
Ông sẽ trả lại khoảng gần 1 tỷ USD cho nhà đầu tư ngoài và biến Soros Fund Management thành quỹ gia đình.
[if gte mso 10]>

Nhà đầu tư tỷ phú George Soros, người có sự nghiệp đầu tư cổ phiếu kéo dài suốt 4 thập kỷ qua, cho biết từ nay ông sẽ chỉ quản lý tiền cho riêng mình bởi quy định mới nhiều khả năng sẽ tác động xấu đến ngành đầu cơ mà ông đã làm cho nó nổi tiếng.

Chuyên gia quản lý quỹ 80 tuổi cho biết ông sẽ trả lại khoảng gần 1 tỷ USD cho nhà đầu tư ngoài và biến Soros Fund Management thành quỹ gia đình.

Keith Anderson, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại Soros Fund Management từ năm 2008, sẽ rời công ty.

Trong thư gửi nhà đầu tư, hai con trai của tỷ phú Soros nói đến quy định điều tiết ngành mới được công bố như lý do hợp lý để trả lại tiền cho nhà đầu tư, số tiền này vốn rất nhỏ nếu so với tổng số tiền 25 tỷ USD mà ông Soros đang quản lý.

Theo quy định mới trong Dodd-Frank Act, các quỹ đầu cơ sẽ phải đăng ký với nhà quản lys; Ủy ban chứng khoán Mỹ sẽ có thể tìm hiểu các quỹ kiếm tiền như thế nào. Tuy nhiên các quỹ gia đình chịu quy định quản lý bớt khắt khe hơn.

Khi mà nhiều chuyên gia quản lý quỹ cùng tuổi ông đã nghỉ hưu, tỷ phú Soros chuẩn bị gia nhập danh sách chuyên gia quản lý quỹ tài năng, giàu có cơ cấu lại công việc kinh doanh. Chuyên gia quản lý quỹ Carl Icahn mới đây cũng trả lại tiền cho người ngoài.

Không chỉ các chuyên gia quản lý quỹ kỳ cựu mới đưa ra quyết định này, nhiều chuyên gia quản lý quỹ trẻ tuổi cũng muốn đóng quỹ để chỉ quản lý tiền của riêng họ. Ngành đầu cơ 2 nghìn tỷ USD của Mỹ sẽ thay đổi mạnh sau khi các quy định mới được áp dụng.

Đình Hảo – Ngọc Diệp
Theo CNBCSố lượt xem: 174
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website