Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc có kế hoạch xây dựng đường sắt cao tốc đến Singapore qua Hà Nội

Thứ 6 21/01/2011 15h:17
Trung Quốc có kế hoạch xây dựng đường sắt cao tốc đến Singapore qua Hà Nội
Trước đó, Chính phủ Thái Lan cho biết sẽ xây dựng tuyến đường sắt cao tốc cao tốc nối Thái Lan với Lào, Việt Nam và miền Nam Trung Quốc.

Theo China Daily, Trung Quốc sẽ xây đường sắt nối khu tự trị của dân tộc Choang ở tỉnh Quảng Tây phía Nam Trung Quốc nối đến Singapore.

Tuyến đường sắt này sẽ bắt đầu từ thành phố Nam Ninh - trung tâm của tỉnh Quảng Tây.

Kế hoạch xây dựng tuyến đường sắt này đã được đưa thành mục tiêu quan trọng trong kế hoạch 5 năm tới.

Chính quyền địa phương muốn xây dựng tuyến đường sắt này để củng cố cho hoạt động tương mại với 10 nước thành viên Đông Nam Á trong đó bao gồm Việt Nam và Singapore.

Asean là đối tác thương mại lớn và thị trường xuất khẩu quan trọng của tỉnh Quảng Tây.

Tỉnh Quảng Tây sẽ đầu tư 2,36 tỷ USD để xây tuyến đường sắt.

Tuy nhiên thông tin đưa ra trên China Daily chưa cho biết liệu Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận với các nước láng giềng về kế hoạch này.

Tuyến đường sắt bắt đầu từ Nam Ninh của Quảng Tây, chạy qua thủ đô Hà Nội của Việt Nam, sang Vientiane (Lào), Phnom Penh (Campuchia), Bangkok (Thái Lan) và Kuala Lumpur (Malaysia) và cuối cùng đến Singapore.Kim ngạch thương mại 2 chiều của tỉnh Quảng Tây và nhóm ASEAN đạt 6,53 tỷ USD, tăng 31,9% so với năm trước đó và chiếm 37% tổng khối lượng giao dịch thương mại khu vực này.Trước đó, Chính phủ Thái Lan cho biết sẽ xây dựng tuyến đường sắt cao tốc nối Thái Lan với Lào, Việt Nam và miền Nam Trung Quốc.

Hoạt động xây dựng tuyến đường sắt cao tốc nối Viên Chăn, thủ đô của Lào với biên giới Lào – Trung Quốc sẽ có thể khởi động từ năm 2012 với sự giúp đỡ của Trung Quốc như một phần trong tuyến đường sắt nối Trung Quốc và Singapore thông qua Lào, Thái Lan và Malaysia.Ngọc Diệp
Theo ChinaDaily
Số lượt xem: 257
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website