Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Paul Krugman: Kinh tế Mỹ cần thêm gói kích thích hơn 700 tỷ USD

Thứ 3 31/08/2010 07h:57
Paul Krugman: Kinh tế Mỹ cần thêm gói kích thích hơn 700 tỷ USD
Kinh tế gia đạt giải Nobel kinh tế cho rằng kinh tế Mỹ cần thêm 1 gói kích cầu với quy mô lớn tương đương gói mà Tổng thống Obama đã đưa ra Quốc hội Mỹ vào tháng 2/2009.

Trong bài phỏng vấn với CNBC trong ngày thứ Hai, kinh tế gia đạt giải Nobel, ông Paul Krugman, kinh tế Mỹ cần thêm 1 gói kích cầu với quy mô lớn tương đương gói mà Tổng thống Obama đã đưa ra Quốc hội Mỹ vào tháng 2/2009.Ông Krugman nói: “Mọi thứ đều đang chỉ báo đến việc cần chi tiêu thêm tiền. Kinh tế vẫn đang rất khó khăn.”Chương trình chi tiêu với quy mô lớn như vậy nhiều khả năng sẽ chưa sớm được đưa ra, nhất là ở thời điểm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đang đến gần.Ông Krugman nhận xét ảnh hưởng của những đồng đôla kích cầu lên nền kinh tế đang nhạt dần, ảnh hưởng lớn nhất đã có được ở quý 4/2009.Theo ông, tiền của kế hoạch kích cầu mới, nếu được thông qua nên sớm được chi tiêu cho lĩnh vực cơ sở hạ tầng trên khắp nước Mỹ.Kinh tế gia nổi tiếng nói: “Ngoài việc đưa ra thêm gói kích cầu cho nền kinh tế khi chính phủ liên bang có thể vay tiền với chi phí rất thấp, cần khởi động một số dự án. Nhiều bên sẵn sàng cho chính phủ liên bang vay với chi phí thấp.”Theo ông Krugman, gói kích cầu mới có thể đến từ việc giảm thuế, thế nhưng không phải giảm thuế cho người giàu hay các tập đoàn lớn. Không đối tượng nào trong 2 đối tượng trên sẽ chi tiêu nhiều đủ để tạo ra sự khác biệt.Ông Krugman cho rằng: “Nếu chính phủ giảm thuế tạm thời cho nhóm người giàu, nhóm người vốn đã dư thừa tiền, họ sẽ chẳng chi tiêu mấy. Nếu các tập đoàn được hưởng ưu đãi thuế, họ cũng sẽ chẳng chi tiêu.”Ngọc Diệp
Theo Reuters
Số lượt xem: 174
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website