Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thị trường tài chính sẽ sụt giảm tồi tệ nếu Mỹ mất xếp hạng tín dụng AAA?

Thứ 5 28/07/2011 06h:25
Thị trường tài chính sẽ sụt giảm tồi tệ nếu Mỹ mất xếp hạng tín dụng AAA?
Nhìn lại những gì diễn ra tại Nhật sau khi nước này mất xếp hạng tín dụng cao nhất giúp người ta dự báo được điều gì sẽ diễn ra tại Mỹ nếu kịch bản mất xếp hạng tín dụng xảy ra.

Các chuyên gia phân tích tại Barclays Capital cho rằng Mỹ sẽ để mất xếp hạng tín dụng AAA bởi việc nội bộ chính phủ Mỹ bất động trong việc nâng trần nợ. Thế nhưng điều này có ý nghĩa thế nào với nhà đầu tư?

Để hiểu được quyết định hạ xếp hạng tín dụng như vậy có ý nghĩa như thế nào, ông Barry Knapp, trưởng bộ phận chiến lược kinh doanh cổ phiếu tại Barclays Capital, đã nhìn lại năm 1998 để có thể biết được quyết định hạ xếp hạng tín dụng của Nhật mà Moody đưa ra tác động như thế nào đến nước này.

Với ví dụ của Nhật, ông Knapp khẳng định có thể hiểu được khả năng nước Mỹ đang đương đầu với đầy mối nguy hiểm, thế nhưng quan sát của ông cũng cho người ta thấy nhiều điểm.

Ông Knapp nói: “Các yếu tố vĩ mô căn bản mới đóng vai trò quyết định giá tài sản, chứ không phải quyết định hạ xếp hạng. Ban đầu chúng tôi khá choáng váng với việc giá trái phiếu chính phủ Nhật hạ, lợi suất trái phiếu loại 2 năm và 10 năm tăng cao. Quyết định hạ xếp hạng đã tác động xấu đến lợi suất trái phiếu loại dài hạn.”

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật tăng, chỉ số Nikkei 225 và đồng yên cũng vậy. Ông nhấn mạnh sản xuất công nghiệp Nhật bắt đầu phục hồi vào năm 1998 và như vậy đã kéo Nhật ra khỏi suy thoái kinh tế vào đầu năm 1999.

Ông kể lại: “Ban đầu, 2 tuần sau khi bị hạ xếp hạng, thị trường chứng khoán Nhật vẫn phản ứng tích cực, nó cho thấy các yếu tố khác đang điều khiển thị trường như thế nào. Tuy nhiên trong vài tuần, thị trường chứng khoán lại đi xuống bởi tâm lý l

Số lượt xem: 168
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website