Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Các quốc gia Nam Mỹ muốn chống khủng hoảng tài chính quốc tế

Thứ 6 29/07/2011 23h:25
Các quốc gia Nam Mỹ muốn chống khủng hoảng tài chính quốc tế
Nguyên thủ các quốc gia thành viên tổ chức này đã quyết định đề ra một chính sách chung để chống tác động của cuộc khủng hoảng tài chính quốc tế
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Trong cuộc họp thượng đỉnh của Liên minh các quốc gia Nam Mỹ (UNASUR) ngày 28/7 tại Lima, nguyên thủ các quốc gia thành viên tổ chức này đã quyết định đề ra một chính sách chung để chống tác động của cuộc khủng hoảng tài chính quốc tế, đồng thời ra một tuyên bố về đấu tranh chống bất bình đảng xã hội trong khu vực.

Thay mặt nguyên thủ của 12 nước thành viên UNASUR, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos cho biết bộ trưởng kinh tế các nước sẽ gặp nhau vào trung tuần tháng 8 để hoạch định một chính sách chung, tránh để tránh tình trạng mỗi quốc gia áp dụng các biện pháp đơn lẻ chống lại tác động từ khủng hoảng tài chính ngoài khu vực, đặc biệt hiện tượng sụt giảm giá trị dự trữ ngoại tệ.

UNASUR cho biết cũng sẽ mời Mexico tham gia kế hoạch trên do tầm quan trọng của nền kinh tế này đối với khu vực Mỹ Latinh.

Trong cuộc gặp mặt cấp cao đầu tiên sau khi Hiệp ước Hiến chương UNASUR bắt đầu có hiệu lực từ 11/3 vừa qua, các nước trong khu vực cũng đã ra tuyên bố nhận định tình trạng bất bình đẳng xã hội tại khu vực vẫn ở mức cao và cam kết thiết lập một Chương trình Hành động xã hội ưu tiên để triển khai nỗ lực chung trong lĩnh vực này./.

Theo VietnamplusSố lượt xem: 190
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website