Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tin tặc gây ra vụ tấn công dữ liệu lớn nhất lịch sử Hàn Quốc

Chủ nhật 31/07/2011 14h:35
Tin tặc gây ra vụ tấn công dữ liệu lớn nhất lịch sử Hàn Quốc
Tin tặc đã truy cập vào cơ sở dữ liệu máy tính của công ty SK Communications, vốn điều hành mạng xã hội lớn nhất của Hàn Quốc.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Tin tặc đã truy cập vào cơ sở dữ liệu máy tính của công ty SK Communications, vốn điều hành mạng xã hội lớn nhất của Hàn Quốc, khiến thông tin cá nhân của khoảng 35 triệu người sử dụng có thể đã bị đánh cắp.

SK Communications hiện đang điều hành một hệ thống website cá nhân có tên là Cyworld. Đây là mạng xã hội cực kỳ phổ biến tại Hàn Quốc. Cyworld hiện có khoảng 33 triệu người dùng, phần lớn trong số đó là những người trưởng thành của Hàn Quốc, vốn có 49 triệu dân.

SK Communications cho biết tin tặc đã xâm nhập vào các hệ thống chứa cơ sở dữ liệu của công ty vào hôm thứ Ba. Cơ sở dữ liệu này chứa tên, địa chỉ email, số điện thoại và địa chỉ lưu trú của người dùng.

Vì dịch vụ mạng xã hội của Cyworld là miễn phí nên trong nhiều trường hợp, SK Communications không lưu trữ thông tin tài chính của người dùng. “Mối lo lắng chính của chúng tôi là email rác và spam sẽ được gửi tới người dùng”, Choo Eun-jung, một phát ngôn viên của SK Communications bày tỏ.

Sau khi tiến hành một cuộc điều tra nội bộ trong vòng hai ngày, SK Communications đã thông báo vụ việc cho phía cảnh sát, Ủy ban truyền thông Hàn Quốc và cả những khách hàng mà dữ liệu cá nhân của họ được cho là đã bị đánh cắp. Cảnh sát đã bắt tay vào điều tra vụ việc này.

Nhóm các nhà điều tra của SK Communications khẳng định các tin tặc tấn công có địa chỉ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, Choo Eun-jung cho biết “vụ việc có liên quan đến Trung Quốc hay không vẫn chưa chắc chắn”.

Bên cạnh mạng xã hội Cyworld, SK Communications còn điều hành Nate, một công cụ tìm kiếm Internet dựa trên điện thoại di động. SK Communications là một bộ phận của SK Group. Tập đoàn này sở hữu cả SK Telecom, nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động lớn nhất của Hàn Quốc. Giá cổ phiếu của SK Communications đã giảm xuống 6% trên thị trường cổ phiếu Kosdaq vào hôm thứ 5.

Các nhà quản lý truyền thông Hàn Quốc cho biết sự cố là vụ tấn công ăn cắp dữ liệu trên mạng lớn nhất từ trước đến nay tại đất nước này. Vào năm 2008, các tin tặc đã đánh cắp thông tin cá nhân của khoảng 10 triệu người dùng của công ty đấu giá Internet, một nhánh của eBay tại Hàn Quốc.

Hồi tháng 4, hacker đã truy cập vào hệ thống máy tính của một công ty tài chính tiêu dùng tầm cỡ tại Hàn Quốc và một hợp tác xã nông nghiệp. Tuy nhiên, mức độ thiệt hại của những vụ tấn công này nhỏ hơn nhiều so với vụ tấn công vừa diễn ra.

Theo Võ HiềnDân TríSố lượt xem: 161
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website