Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tổng thống Obama nói gì trong bài phát biểu trước toàn liên bang?

Thứ 4 26/01/2011 11h:20
Tổng thống Obama nói gì trong bài phát biểu trước toàn liên bang?
Ông cho rằng không thể tiếp tục duy trì thâm thụ ngân sách như hiện tại, phản đối việc tiếp tục kéo dài chương trình giảm thuế cho người giàu, tăng gấp đôi xuất khẩu Mỹ trong 3 năm.

Trong bài phát biểu toàn liên bang quan trọng vào hôm nay, Tổng thống Obama cho rằng không thể tiếp tục duy trì thâm thụ ngân sách như hiện tại, ông kêu gọi đóng băng một số khoản chi tiêu liên bang trong khi đó đảm bảo đầu tư để giữ vững khả năng cạnh tranh của Mỹ trên thị trường toàn cầu.

Ông đề xuất đóng băng một số khoản chi tiêu không thuộc lĩnh vực quốc phòng để tiết kiệm khoảng 400 tỷ USD cho ngân sách Mỹ trong thập kỷ sau và ngoài ra cần cắt giảm khoảng 78 tỷ USD ngân sách dành cho quốc phòng.

Trong bài phát biểu dài 62 phút trước Quốc hội Mỹ, ông nói: “Chúng ta cần phải đương đầu với thực tế rằng chính phủ Mỹ đang chi tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được. Mọi chuyện không thể kéo dài mãi.”

Dù kêu gọi giảm chi tiêu, ông cho rằng số tiền tiết kiệm được nên được đầu tư vào trường học, khuyến khích hoạt động đổi mới, xây dựng hạ tầng giao thông và hệ thống viễn thông.

Ông cho rằng các nghị sỹ Đảng Cộng hòa và Dân Chủ cần đẩy mạnh chia sẻ trách nhiệm trong đó bao gồm biện pháp để giảm thâm hụt ngân sách, trong năm 2010 đã lên kỷ lục 1,3 nghìn tỷ USD.

Tổng thống nhắc lại ông phản đối việc tiếp tục kéo dài chương trình giảm thuế dành cho các hộ gia đình có thu nhập hơn 250 nghìn USD/năm. Chương trình giảm thuế này dự kiến kết thúc vào năm 2012.

Ông cũng tuyên bố sẵn sàng thay đổi đạo luật cải tổ ngành y tế nếu cần thiết, đúng theo tham vọng của Đảng Cộng hòa hiện nay.

Ông cho rằng có thể sẽ hạ thuế doanh nghiệp và hoàn thiện hệ thống thuế. Ông khẳng định lại mục tiêu tăng trưởng gấp đôi xuất khẩu của Mỹ trước năm 2014, ủng hộ xây dựng đường sắt cao tốc, hệ thống mạng không dây và tín dụng thuế cho sinh viên đại học trên khắp nước Mỹ.

Vũ NguyễnTổng hợp
Số lượt xem: 183
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website