Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

IMF: Nhóm nước mới nổi đang muốn có quyền lực lớn hơn

Thứ 2 06/09/2010 08h:09
IMF: Nhóm nước mới nổi đang muốn có quyền lực lớn hơn
Chính phủ Mỹ đã đưa ra biện pháp chưa từng có để ngăn sự thống trị của châu Âu đối với thành viên chủ chốt thuộc ban điều hành thuộc IMF.

Ông John Lipsky, phó tổng giám đốc điều hành của IMF, nhận xét kinh tế toàn cầu đang hồi phục nhẹ thế nhưng vẫn đương đầu với thách thức tài khóa như nhu cầu củng cố lại tình hình tài khóa trong trung hạn.Khi nói đến phái đoàn bao gồm các đại diện các Bộ Tài chính và Ngân hàng Trung ương của nhóm nước G20 chuẩn bị nhóm họp tại Hàn Quốc vào tháng 11, ông nhận xét: “Hiện người ta đang tự tin rằng kinh tế toàn cầu hồi phục nhẹ. Rõ ràng hiện đang tồn tại rủi ro và thách thức thế nhưng mọi thứ dường như vẫn gần đúng với dự báo của chúng ta.”Ông đề cập đến nhiều chính sách thoái lui hợp lý và biện pháp củng cố tài khóa như những thách thứcÔng cho biết đã có một số bước tiến mới trong các cuộc thảo luận liên quan đến ban điều hành của IMF tuy nhiên chưa thể đưa ra chi tiết. Thành viên thuộc G20 đã cam kết sẽ thống nhất về vấn đề này trước thời điểm họ nhóm họp lần tiếp theo vào tháng 11/2010.Chính phủ Mỹ, cáu giận với việc châu Âu từ chối chia sẽ thêm quyền lực với nhóm nước mới nổi, đã đưa ra biện pháp chưa từng có để ngăn sự thống trị của châu Âu đối với 24 nước thành viên chủ chốt thuộc ban điều hành.Chính phủ nhóm nước mới nổi cho đến nay đã kêu gọi để có tiếng nói lớn hơn trong tổ chức quốc tế lớn như IMF bởi đóng góp của họ vào kinh tế toàn cầu cũng như khung điều tiết chính sách kinh tế toàn cầu lớn hơn.Một quan chức của Indonexia phát biểu với Reuters rằng nhóm nước mới nổi không chỉ yêu cầu có thêm quyền bỏ phiếu mà còn muốn tham gia nhiều hơn vào điều hành chính sách kinh tế toàn cầu.Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ được tổ chức vào ngày 11 và 12/11/2010 tại Hàn Quốc. Vấn đề quan trọng nhất bao gồm cải tổ khung điều tiết hệ thống tài chính toàn cầu, đưa ra kế hoạch để đưa kinh tế toàn cầu vào hướng phát triển cân bằng, ổn định hơn.Ngọc Diệp
Theo CNBC


Số lượt xem: 149
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website