Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Kiếm được 5 tỷ USD từ vàng trong năm 2010

Thứ 3 01/02/2011 09h:22
Kiếm được 5 tỷ USD từ vàng trong năm 2010
John A. Paulson đã từng kiếm được 4 tỷ USD nhờ đầu tư vào bất động sản dưới chuẩn. Nhưng, năm 2010 ông kiếm nhiều hơn thế từ một kênh đầu tư rất cũ: Vàng.

Paulson - giám đốc một quỹ đầu tư phòng hộ, người đã nổi tiếng sau khi thị trường nhà đất sụp đổ tại Mỹ, đã kiếm được cho riêng mình 5 tỷ USD trong năm 2010. Thông tin này được hai nhà đầu tư trong công ty của ông xác nhận với báo chí.

Làm như thế nào để có thể kiếm cho riêng mình 5 tỷ USD trong vòng một năm? Câu trả lời là Paulson đã mua vàng, mua rất nhiều vàng. Công ty của ông là Paulson & Company sở hữu nhiều loại chứng khoán liên quan tới vàng và nếu quy đổi tương đương gần 96 tấn.Đây là một cú đánh cược ở quy mô lớn khủng khiếp. Paulson không thực giữ nắm giữ vàng miếng, nhưng nếu quy ra vàng thì khối lượng này còn nhiều hơn số vàng mà chính phủ Úc và Bulgaria đang nắm giữ.

Paulson luôn nổi tiếng với những cú đặt cược rất lớn. Những gì mà ông kiếm được trong năm ngoái đã vượt hẳn số lợi nhuận 4 tỷ USD mà ông thu về trong năm 2007.

Trong khi công ty của Paulson đầu tư 36 tỷ USD vào một loạt tài sản phòng hộ, thì số tiền của riêng ông được đầu tư tất vào các chứng khoán gắn trực tiếp với giá vàng. Giá kim loại này đã tăng 30% trong năm 2010.

Một điều đáng nói nữa là các quỹ đầu tư do ông quản lý cũng tăng trưởng khá ổn định. Hai quỹ Advantage và Advantage Plus (với tổng tài sản 18 tỷ USD) tăng trưởng 11,1% và 17,6% trong năm 2010, cao hơn mức trung bình của thị trường là 10,5%.

Một số nhà đầu tư cho rằng, Paulson hiện có khoảng 10 tỷ USD tiền riêng đang đầu tư cùng các quỹ mà ông quản lý và một lượng tiền lớn khác đầu tư vào các cổ phiếu liên quan tới vàng mà ông đã tạo ra trong mấy năm gần đây.

Lý do mà Paulson đầu tư mạnh vào vàng năm vừa qua là do ông tin tưởng đông USD sẽ giảm dần giá trị trong các năm sắp tới.

Theo H.LinhVietnamnet
Số lượt xem: 272
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website