Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tin tặc tấn công sàn Nasdaq vì tiền?

Thứ 2 07/02/2011 07h:17
Tin tặc tấn công sàn Nasdaq vì tiền?
Nasdaq là một phần trong hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế của Mỹ và bất kỳ nỗ lực nào gây gián đoạn hoạt động của sàn sẽ có thể gây ra ảnh hưởng lớn lên nền kinh tế.

Theo một số quan chức trong ngành luật của Mỹ, tin tặc máy tính đã liên tiếp tấn công hệ thống của công ty điều hành sàn Nasdaq tại New York tuy nhiên không thâm nhập vào phần hệ thống xử lý các giao dịch.

Cuộc điều tra về vụ thâm nhập này đang được tiến hành bởi thanh tra viên thuộc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Bộ Tư Pháp Mỹ với sự hỗ trợ từ phía các chuyên gia về tội phạm mát tính.

Một quan chức chính phủ Mỹ cho biết các cuộc điều tra liên bang đã được tiến hành trong suốt vài tháng qua.

Nasdaq là một trong những sàn chứng khoán lớn nhất tại Mỹ, nhiều công ty quan trọng nhất Mỹ niêm yết cổ phiếu trên sàn này.

Sàn Nasdaq đóng vai trò như một phần trong hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế của Mỹ và bất kỳ nỗ lực nào gây gián đoạn hoạt động của sàn sẽ có thể gây ra ảnh hưởng lớn lên nền kinh tế.

Thanh tra viên chỉ ra có sự phân biệt rõ ràng giữa hệ thống máy tính của công ty Nasdaq OMX điều hành sàn, công ty sở hữu sàn tại Mỹ cũng như một số sàn khác tại châu Âu với hệ thống máy tính xử lý các giao dịch.

Các cuộc điều tra đang được giới hạn với chỉ riêng sàn Nasdaq và hiện chưa có sàn nào được đưa vào diện để thanh tra.

Các thanh tra viên đang cố gắng tìm hiểu bên nào đứng đằng sau các vụ tấn công và mục tiêu của họ là gì, liệu có phải họ tấn công để hưởng lợi về mặt thương mại.

Tuấn Vũ
Theo HeraldTribune,WSJ
Số lượt xem: 428
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website