Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

OECD kêu gọi Thụy Sỹ hợp tác để ngăn trốn thuế

Thứ 3 08/02/2011 06h:59
OECD kêu gọi Thụy Sỹ hợp tác để ngăn trốn thuế
Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) muốn Thụy Sĩ hỗ trợ công cuộc săn lùng hành vi trốn thuế - một tờ báo Thụy Sĩ đăng tin hôm chủ nhật.

Trích dẫn một văn bản của chính phủ, tuần báo Sonntags Zeitung cho biết: OECD chỉ trích những yêu cầu hiện tại của Thụy Sĩ đối với việc cung cấp hỗ trợ pháp lý cho các vụ trốn thuế. OECD cho rằng những yêu cầu đó kìm hãm và là chướng ngại cho việc trao đổi thông tin hiệu quả,Do đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Thụy Sĩ Eveline Widmer-Schlumpf đã đề nghị lên Chính phủ về việc cung cấp biện pháp hỗ trợ pháp lý thuận tiện hơn cho các quốc gia khác, tờ báo cũng cho hay.Sau những áp lực quốc tế năm 2009, Thụy Sĩ đã phải nhượng bộ và nới lỏng bảo mật ngân hàng, đồng thời cam kết hỗ trợ các quốc gia khác trong công cuộc săn lùng hành vi trốn thuế nhằm đáp ứng tiêu chuẩn của OECD.Tuy vậy, Thụy Sĩ cũng nói rằng nước này sẽ chỉ đưa ra những hỗ trợ pháp lý nếu nước đối tác cung cấp tên đối tượng tình nghi cùng tên ngân hàng của đối tượng đó.Các phát ngôn viên của Chính phủ và Bộ tài chính đã xác nhận việc OECD đang thực hiện quá trình đánh giá đồng đẳng, song lại từ chối bình luận chi tiết về bản báo cáo trên báo.“Như thường lệ, trong quá trình đánh giá sẽ có những câu hỏi mở đặt ra cho bộ phận tài chính”, phát ngôn viên của Bộ tài chính Daniel Saameli nói.

Thu Thủy
Theo AP
Số lượt xem: 461
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website