Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Ngân hàng hàng đầu của Pháp dự báo trong năm 2011 giá hàng hóa tăng mạnh hơn giá cổ phiếu

Thứ 3 08/02/2011 16h:13
Ngân hàng hàng đầu của Pháp dự báo trong năm 2011 giá hàng hóa tăng mạnh hơn giá cổ phiếu
Năm 2011 tăng trưởng về giá của các loại hàng hóa sẽ vượt tăng trưởng của thị trường chứng khoán của các nước đang phát triển.

Theo ngân hàng hàng đầu của Pháp Societe Generale, do áp lực kiềm chế lạm phát tăng lên, giá cả loại hàng hóa sẽ tăng mạnh hơn mức tăng của cổ phiếu trên thị trường chứng khoán của Trung Quốc, Brazil và các nền kinh tế đang phát triển khác.

Theo nhà phân tích hàng hóa Jeremy Friesen, người từng là chiến lược gia của Morgan Stanley tại New York trước khi gia nhập ngân hàng tại Paris,việc tiêu thụ các nguyên liệu thô của các nền kinh tế đang phát triển dẫn đầu là Trung Quốc sẽ vẫn duy trì tăng trưởng ngay cả khi giá cả tăng.Chỉ số Shanghai Composite giảm 14% năm ngoái khi mà chỉ số Dow Jones- UBS Commodity Total Return tăng 17%.

Friesen cho rằng: “Giá cả của các loại hàng hóa tăng lên tỷ lệ thuận với việc tăng đầu tư cho sản xuất và nhu cầu sử dụng tăng cao. Các công ty sẽ phải làm sao để vẫn có lợi nhuận khi mà chi phí sản xuất tăng lên cao hơn”.

Theo EPFR Global, các nhà đầu tư rút tiền khỏi các thị trường chứng khoán của các nước đang phát triển do những lo ngại về giá cổ phiếu và áp lực lạm phát. Tổng số tiền đã bị rút ra khỏi các thị trường chứng khoán của các nước đang phát triển là 7 tỷ USD trong tuần kết thúc ngày 2/2/2011. Đây là mức cao nhất trong vòng 3 năm. Thị trường năng lượng và hàng hóa của các quỹ liên quan đã được đầu tư thêm.

Chỉ số giá cả tiêu dùng của Trung Quốc tăng 3,3% năm ngoái, phá vỡ mục tiêu của chính phủ Trung Quốc là 3%. Trong một khảo sát của Bloomberg thực hiện với 10 nhà kinh tế học dự đoán chỉ số này trong tháng 1 là 5,4% , so với 4,6% trong tháng 12/2010.Theo Cục thống kê Trung ương, lạm phát tại Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, là 7,02% tháng trước, mức cao nhất trong 21 tháng qua.

Giá đồng đã leo lên mức kỷ lục 10.160USD/ tấn hôm qua, do nhu cầu cao của Mỹ và Trung Quốc, các nước tiêu thụ hàng đầu. Giá bông tăng lên mức cao chưa từng có 1,8122 USD/ pound tuần trước. Giá Palladium, được dùng làm chất xúc tác tự động, tăng lên mức cao nhất kể từ 2001.

Vĩnh Hà
Theo Bloomberg
Số lượt xem: 437
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website