Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

“Bong bóng” trên thị trường bất động sản Trung Quốc bắt đầu vỡ?

Thứ 4 08/09/2010 17h:24
“Bong bóng” trên thị trường bất động sản Trung Quốc bắt đầu vỡ?
2/3 công ty bất động sản có niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán của Trung Quốc kinh doanh yếu kém trong nửa đầu năm 2010.

Trong khoảng 90 công ty bất động sản niêm yết trên thị trường chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến, khoảng 2/3 công ty công bố kết quả kinh doanh yếu kém trong nửa đầu năm 2010.Vì thế, cũng không có gì ngạc nhiên khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc yêu cầu nhóm công ty này ước tính mức thua lỗ nếu giá nhà đất có thể giảm tới 60% thay cho mức 30% theo mục tiêu trước đó.Tình trạng trên chắc chắn có ảnh hưởng đến kinh tế Trung Quốc và đi theo sau đó là rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.Hiện nay, giá nhà đất tại Trung Quốc cao hơn 60% so với thời kỳ hậu khủng hoảng tài chính năm 2008. Trong thời kỳ khủng hoảng, cổ phiếu bất động sản giảm 40% sau khi tăng gấp 10 lần trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2008.Tính toán mới đây từ Morgan Stanley cho thấy giá nhà đất tại Thượng Hải, Bắc Kinh, Thâm Quyến đã tăng quá cao đến nỗi khoản tiền chi trả thế chấp chiếm tới hơn 80% thu nhập trung bình. Điều này tất nhiên không thể kéo dài mãi.Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã quyết định ngăn sự điên rồ này bằng việc hạn chế tín dụng đối với đối tượng mua căn nhà thứ 2 hoặc thứ 2 hay đối với người không thể chứng tỏ họ có thể trả tiền nếu giá nhà ở mức cao.Diễn biến trên thị trường nhà đất Trung Quốc liệu có thể ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác của kinh tế Trung Quốc?Lời khuyên: Nên chú ý đến bất kỳ biện pháp chính sách mới nào được đưa ra từ Ngân hàng Trung ương Trung Quốc.Minh Tú
Theo ForbesSố lượt xem: 149
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website